Hòa Bình: Triệu tập 19 học sinh cầm hung khí gây rối trong đêm

Cơ quan Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết đã triệu tập 22 đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, trong số đó có 19 đối tượng là học sinh.

Công an huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) cho biết về vụ việc triệu tập 22 đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, theo đó, đêm 13/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện Kim Bôi phát hiện một nhóm đối tượng thanh, thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, cầm theo hung khí nguy hiểm (dao phóng lợn) đi theo tuyến đường 12B từ địa bàn xã Tú Sơn đến thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, gây hoang mang, lo lắng cho người dân đi đường và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua xác minh, nhóm đối tượng trên gồm 22 người cư trú tại các địa bàn các xã Tú Sơn, Vĩnh Tiến, Đú Sáng đều thuộc huyện Kim Bôi.

Trong đó có 16 người hiện đang là học sinh trường THPT 19-5, 2 học sinh trường THPT Bắc Sơn, 1 học viên đang học tại trường nghề ở TP Hòa Bình, 4 đối tượng bỏ học.

Kết quả xét nghiệm có 6 đối tượng dương tính với ma túy.

Các đối tượng khai nhận đã thành lập hội nhóm trên mạng xã hội để tụ tập, rủ nhau mua dụng cụ để chế ra các loại dao phóng lợn, khi đi đường sẽ mang theo nhằm thị uy sức mạnh, đồng thời có thể sử dụng để đánh nhau khi bị khiêu khích.

Hiện cơ quan chức năng tạm giữ hình sự 2 đối tượng Bùi Ngọc Thụ (17 tuổi) và Bùi Xuân Huynh (16 tuổi) cùng trú huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vụ việc đang được Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/hoa-binh-trieu-tap-19-hoc-sinh-cam-hung-khi-gay-roi-trong-dem-179240418173157889.htm