Hòa Bình: Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, tiếp nối lễ phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn được ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động, chương trình gian hàng “Vườn cam an sinh”- gây quỹ mua thẻ bảo hiểm y tế tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn do Đoàn Thanh niên Cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình chung tay phát động đã trao tặng 100 tấm thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Phong (huyện Cao Phong) và xã Thịnh Minh (TP.Hòa Bình).

 Chương trình "Vườn cam an sinh" trao tặng 100 tấm thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Phong (huyện Cao Phong) và xã Thịnh Minh (TP.Hòa Bình).

Chương trình "Vườn cam an sinh" trao tặng 100 tấm thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Phong (huyện Cao Phong) và xã Thịnh Minh (TP.Hòa Bình).

Phấn khởi được tặng thẻ bảo hiểm y tế tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Minh (62 tuổi, trú tại xã Thịnh Minh) cảm thấy rất vui và gửi lời cảm ơn đến ngành bảo hiểm xã hội đã tạo điều kiện để ông có được tấm thẻ bảo hiểm y tế. Ông Minh cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông vẫn chưa tham gia bảo hiểm y tế, nay qua chương trình ông được tặng tấm thẻ bảo hiểm y tế, khi chẳng may đau ốm, bệnh tật ông sẽ yên tâm sử dụng để đi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Đánh giá tích cực trước hoạt động trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Đội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bắc Phong nhấn mạnh, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là những chính sách vô cùng nhân văn và quan trọng của Đảng, Nhà nước dành cho người dân. Thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của UBND TP.Hòa Bình, cũng như Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đã được địa phương chú trọng thực hiện, coi đây là trách nhiệm và là nhiệm vụ chính trị.

Nhấn mạnh thêm về ý nghĩa của Chương trình, ông Trịnh Minh Hoàng - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình cho rằng, những tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng này, không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ bảo hiểm y tế khi không may ốm đau, bệnh tật.

Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, thời gian qua, nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân của Đảng và Nhà nước, ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người dân cả nước, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid -19. Đồng thời, góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp đông đảo người dân được tiếp cận và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội ngày càng đi vào cuộc sống.

Trước đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Chương trình dự kiến phấn đấu trao tặng 30.000 sổ sổ bảo hiểm xã hội, 120.000 thẻ bảo hiểm y tế đến người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam – ông Nguyễn Thế Mạnh cho hay, với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã phát động phong trào “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới Đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Bảo Thoa

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/hoa-binh-trao-tang-100-the-bao-hiem-y-te-cho-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan-228898.html