Hòa Bình: Nữ cán bộ Thanh tra tỉnh 'bị tố' lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản?

Với thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa từng là cán bộ phòng chống tham nhũng Thanh tra tỉnh Hòa Bình, bà Nguyễn Thị Bình đã tìm mọi cách lân la, dò hỏi xem gia đình nhà nào có con cái đến tuổi đi học hoặc đi làm mà chưa có công ăn, việc làm Bình tìm cách tiếp cận và đặt vấn đề xin việc hoặc xin cho đi học với mức phí vài trăm triệu đồng….

Làm việc với phóng viên, chị Phùng Thị T người viết đơn tố cáo, bức xúc cho biết; Thông qua một vài mối quan hệ xã hội bà Nguyễn Thị Bình lợi dụng uy tín là cán bộ Thanh tra tỉnh Hòa Bình để lấy lòng tin với những ai có người thân, con cái có nhu cầu vào các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và một số địa bàn lân cận để bắt mối đặt vấn đề “chạy việc”.

Bà Bình đã đặt vấn đề xin việc cho ba anh em tôi với số tiền là 750 triệu đồng. Cụ thể, một em vào làm việc tại Huyện ủy Ba Vì chi 250 triệu đồng, một em vào nghành Công an K20 phải trả cho chị Bình 400 triệu đồng. Tôi đã tin lời chị Bình chạy khắp nơi, thậm chí đặt nhà cho ngân hàng và vay mượn gia đình và bạn bè đưa cho chị Bình số tiền đúng như những gì chị Bình yêu cầu mà không hề nghĩ rằng đây là thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Bình

Sau khi nhận đủ sổ tiền Bình không giữ đúng lời hứa xin việc cho ba anh em tôi, gia đình nhiều lần gọi điện để hỏi xem khi nào các cháu được nhận việc cũng như học tập thì chị Bình đều khất lần, khất lượt và đưa ra nhiều lý do không chính đáng….

Hòa Bình: Nữ cán bộ Thanh tra tỉnh 'bị tố' lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 1

Để xác minh việc có hay không việc bà Nguyễn Thị Bình bị tố về hành vi lừa đảo như nguồn tin phản ánh. Phóng viên (PV) báo Nhà báo & Công luận đã liên hệ với cơ quan Thanh tra tỉnh Hòa Bình nơi bà Bình công tác để tìm hiểu, tiếp phóng viên là ông Nguyễn Minh Nhật – Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh, tại buổi làm việc ông Nhật cho biết: Trước kia, Nguyễn Thị Bình là cán bộ thanh tra phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên, trong quá trình công tác Nguyễn Thị Bình đã có nhiều rắc rối liên quan đến chuyện tiền nong với một số cá nhân bên ngoài nên bị điều chuyển xuống phòng thông tin dữ liệu đồng thời Bình đã có giải trình và cam kết không vi phạm… Sự việc đã được báo cáo lên lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, và hiện tại đang được cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình xác minh, điều tra.

Cũng tại buổi làm việc ông Nhật cho biết thêm: Bà Nguyễn Thị Bình đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan gần 1 tuần nay mà không hề báo cáo, cơ quan đã tìm cách liên lạc yêu cầu Bình quay về cơ quan để phục vụ quá trình điều tra xác minh, nhưng Bình đã tắt điện thoại nên hiện tại cơ quan cũng không biết Bình đang ở đâu?. “CQCS điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã gửi giấy triệu tập Bình đến 3 lần nhưng “vẫn bặt vô âm tín”” ông Nhật cho hay

Để rõ thêm thông tin, PV đã liên hệ và đến làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hòa Bình, PV đã xuất trình các giấy tờ cần thiết có liên quan với một cán bộ điều tra. Sau khi xem xong giấy tờ vị cán bộ điều tra này yêu cầu PV ngồi đợi để vị này xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, hơn 30 phút sau vị cán bộ này quay lại và trả lời PV rằng “ thủ trưởng cơ quan điều tra hiện tại đang bận”…

Vụ việc này đang khiến dư luận đặt câu hỏi, tại sao, bà Nguyễn Thị Bình đã bị cơ quan công an triệu tập 3 lần nhưng vẫn không lên trình diện… Có phải bà Nguyễn Thị Bình đang cố tình chống đối ?. Đề nghị cơ quan chức tỉnh Hòa Bình sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc trên.

Báo điện tử Congluan.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Đắc Nguyên