Hòa Bình: Khởi tố một nữ cán bộ làm việc tại Thanh tra tỉnh

Thông tin từ Thanh tra tỉnh Hòa Bình: Ngày 2/11/2016, Thanh tra tỉnh nhận được thông báo số 340/TB của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) PC44 Công an tỉnh Hòa Bình về việc ra quyết định khởi tố vụ án số 28/PC44, quyết định khởi tố bị can số 55/PC44 đối với Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1979. Nguyên quán Tống Đạt, Ba Vì, Hà Nội, Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Tổ 6, phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, là công chức đang công tác tại Thanh tra tỉnh Hòa Bình về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 139 Bộ luật hình sự.

Đồng thời ngày 07/11/2016, Chánh thanh tra tỉnh Hòa Bình ra quyết định 405/ QD-TTR Thi hành kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với Nguyễn Thị Bình công chức Phòng Thông tin dữ liệu, do đã tự ý bỏ việc thời gian trên 7 ngày làm việc trong tháng 10/2016.

Hòa Bình: Khởi tố một nữ cán bộ làm việc tại Thanh tra tỉnh - Ảnh 1

Quyết định kỷ luật của Thanh tra tỉnh Hòa Bình.

Trước đó Nguyễn Thị Bình bị tố cáo lấy danh nghĩa là cán bộ thanh tra nhận tiền lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản. vụ việc đã được cơ quan chức năng và thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình điều tra giải quyết.

Ông Nguyễn Viết Tâm, Phòng Thông tin dữ liệu Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết. Từ tháng 8-9/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình để làm rõ việc đơn thư tố cáo bà Nguyễn Thị Bình. Trong thời gian này Phòng Thông tin, dữ liệu không giao việc cho bà Nguyễn thị Bình để tạo điều kiện cho phòng CSĐT làm việc với bà Bình. Tuy nhiên từ ngày 3/10/2016 đến ngày 11/10/2016 bà Nguyễn Thị Bình không đến cơ quan làm việc (nghỉ không có lý do), không có đơn xin nghỉ theo quy định. Phòng Thông tin dữ liệu đã nhiều lần liên lạc nhưng vẫn “bặt vô âm tín”.

Được biết Nguyễn Thị Bình công tác ở Thanh tra tỉnh Hòa Bình chỉ là chuyện viên không phải là “thanh tra viên, không Đảng viên”. Trước khi bị tố, Nguyễn Thị Bình là cán bộ của Phòng thanh tra phòng chống tham nhũng, trong thời gian đó Thanh tra tỉnh phát hiện Nguyễn Thị Bình đã có nhiều rắc rối liên quan đến chuyện tiền nong với một số cá nhân bên ngoài, Bình đã có bản kiểm điểm và cam kết không tái phạm. Tháng 6/2016, Thanh tra tỉnh điều chuyển Nguyễn Thị Bình sang làm việc ở Phòng Thông tin dữ liệu.

Đàm Quang