Hòa Bình cho toàn bộ học sinh, sinh viên tạm dừng việc học trực tiếp

  Báo Sức Khỏe & Đời Sống
  4 liên quanGốc

  Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây, gây khó khăn cho công tác truy vết, ngày 25/11, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

  Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; Trường Phổ thông liên cấp Sao Mai thực hiện ngay việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại trường, bắt đầu từ ngày 26/11 cho đến hết ngày 27/11/2021 để thực hiện công tác rà soát, sàng lọc và tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

  Toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh Hòa Bình tạm dừng việc học trực tiếp tại trường cho đến khi có thông báo mới (ảnh minh họa)

  Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động kích hoạt các hình thức, phương án dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị nhằm đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả.

  Trong thời gian học sinh tạm dừng việc học tập trực tiếp, yêu cầu nhà trường phối hợp, thông tin đến các bậc phụ huynh và phổ biến đến các em học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K". Đặc biệt, cần hạn chế đi ra ngoài, tiếp xúc nhiều người, đảm bảo phòng, chống dịch an toàn trong thời gian nghỉ học trực tiếp.

  Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình, ngày 25/11, tỉnh ghi nhận thêm 42 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hòa Bình cũng đang tích cực cùng chính quyền các địa phương truy vết F1, F2, F3 lên phương án và có biện pháp cách ly điều trị, kịp thời khoanh vùng dập dịch. Khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K.

  Xem thêm video:

  Đỗ Vi

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//hoa-binh-cho-toan-bo-hoc-sinh-sinh-vien-tam-dung-viec-hoc-truc-tiep-169211125174805508.htm