'Hố tử thần' xuất hiện sau vụ sập công trình tàu điện ngầm ở Trung Quốc

Một ga tàu điện ngầm đang được xây dựng ở thành phố Thành Đô phía tây nam Trung Quốc đã bị sập vào sáng sớm ngày 21/6, tạo ra một hố sụt lớn trên một con đường ở khu du lịch và thương mại nổi tiếng.

Vụ việc xảy ra lúc 3h50 sáng ngày 21/6 tại một đoạn tuyến số 13 do Công ty TNHH Tập đoàn Đường sắt số 2 Trung Quốc thi công, sau khi 2 ống nước chôn dưới đất nổ tung khiến đoạn đường dài 12 mét sụp đổ, theo cơ quan quản lý tàu điện ngầm của thành phố.

 Hố sụt tại đoạn đường nơi công trường xây dựng tàu điện ngầm bị sập do vỡ đường ống nước, ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 21/6. Ảnh: China Daily

Hố sụt tại đoạn đường nơi công trường xây dựng tàu điện ngầm bị sập do vỡ đường ống nước, ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 21/6. Ảnh: China Daily

Nguồn cung cấp nước cho các đường ống đã bị cắt sau vụ sập đường, trong khi những con đường bị ảnh hưởng đã bị đóng cửa. Trên trang weibo chính thức của Công ty xây dựng đường sắt Thành Đô, không có thương vong nào được báo cáo trong vụ tai nạn.

Đài truyền hình nhà nước CCTV đã phát các cảnh quay về hố sụt. Nhân viên cấp cứu nói với truyền thông địa phương rằng hố sụt sẽ không gây nguy hiểm cho sự an toàn của các tòa nhà xung quanh.

Khu vực này rất nổi tiếng với du khách đến ngắm cây bạch quả bản địa. Tuyến tàu điện ngầm Thành Đô 13 dự kiến khai trương vào năm 2025 với 21 ga tàu điện ngầm.

Trung Quốc đã liên tục yêu cầu một số ngành công nghiệp từ khai thác mỏ, vận tải đường bộ đến xây dựng phải thực thi các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn.

Ngọc Ánh (theo Tân Hoa Xã, Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/ho-tu-than-xuat-hien-sau-vu-sap-cong-trinh-tau-dien-ngam-o-trung-quoc-post300253.html