Hỗ trợ xây dựng 'Mái ấm ngành y' cho đoàn viên

Những năm vừa qua, CĐ ngành y tế Bến Tre luôn quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên trong ngành. Bên cạnh việc kịp thời thăm hỏi, trợ cấp khi công chức, viên chức, NLĐ bị ốm đau, hữu sự, CĐ ngành đặc biệt chú trọng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công chức, viên chức, NLĐ có gia cảnh khó khăn để họ an tâm công tác.

Hằng năm, CĐ ngành y tế Bến Tre đã vận động cán bộ công chức viên chức đóng góp 1 lần, mức đóng bằng 1,5% lương/tháng, tổng thu được khoảng 250 triệu đồng, bình quân mỗi năm hỗ trợ được từ 6 - 8 trường hợp đoàn viên nghèo xây nhà mới. Theo quy chế của CĐ ngành, với mức hỗ trợ mỗi căn là 30 triệu đồng thì những căn nhà được xây đều phải có công trình hố xí hợp vệ sinh – đây là một tiêu chí bắt buộc đối với công chức, viên chức ngành y tế. Quy định trên cũng là để góp phần cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn về tiêu chí vệ sinh môi trường.

Trong năm 2016, CĐ ngành y tế Bến Tre đã xét hỗ trợ cho 12 đoàn viên xây nhà mới. Bên cạnh đó, nhân Tháng CN năm 2016 và hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập CĐ VN (28.7.1929 - 28.7.2016), CĐ ngành đã tổ chức bàn giao 8 căn “Mái ấm ngành y” cho công chức, viên chức lao động; còn lại 4 căn đang trong quá trình xây dựng để kịp bàn giao cho NLĐ trước Tết Nguyên đán sắp tới để giúp NLĐ có một mái nhà ấm cúng kịp đón tết.

Chương trình “Mái ấm ngành y” của CĐ ngành y tế Bến Tre đã thể hiện ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc. “An cư” mới “lạc nghiệp”, vì vậy, có mái nhà đồng nghĩa cuộc sống của NLĐ sẽ ổn định hơn, yên tâm công tác hơn. Hoạt động này thể hiện tinh thần đồng nghiệp tương thân, tương ái, quan tâm chăm lo mái ấm cho công chức viên chức lao động đã và đang công tác trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Nhiều trường hợp, nếu không có sự hỗ trợ của CĐ ngành y tế tỉnh, sẽ rất khó để có một mái nhà khang trang, mặc dù họ đã có nhiều năm công tác trong ngành; hoặc nếu có thì phải vay mượn ở bên ngoài, khiến áp lực trả nợ luôn đè nặng lên cuộc sống của họ - vốn còn quá nhiều khó khăn. “Mái ấm ngành y” là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với công chức viên chức lao động; đồng thời tăng thêm niềm tin của NLĐ đối với tổ chức CĐ Việt Nam, qua đó họ sẽ càng gắn bó hơn với tổ chức CĐ Việt Nam, với ngành, với đơn vị, và là động lực để họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Huỳnh Thị Tố Nga

Huỳnh Thị Tố Nga