Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng hơn 1.300 ngôi nhà cho các gia đình có công

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG – Ngày 25-10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí làm việc với các cơ quan liên quan để triển khai công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có công cách mạng trên địa bàn TP năm 2017. Theo kế hoạch dự thảo, đến cuối năm 2017, TP sẽ hoàn thành hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 1.324 ngôi nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp cho gia đình người có công với cách mạng, trong đó hỗ trợ sửa chữa 1.055 nhà với mức 20 triệu đồng/nhà, xây mới 269 nhà với mức 60 triệu đồng/nhà và hỗ trợ thêm cho 105 nhà đặc biệt khó khăn với mức 10 triệu đồng/nhà.

Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng hơn 1.300 ngôi nhà cho các gia đình có công - Ảnh 1

Sở LĐ-TB&XH đã tiến hành khảo sát kỹ để tiến hành đúng đối tượng, các gia đình được hỗ trợ phải có nhà ở thực sự xuống cấp, hư hỏng nặng, được TP và địa phương thống nhất chọn hạng mục để sửa chữa.

Ngoài ra, thành phố dự kiến sẽ tặng quà cho các gia đình có công cách mạng được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà trong năm 2017, mỗi suất trị giá khoảng 3,5 triệu đồng. Theo UBND TP, tổng kinh phí thực hiện dự án gần 43 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP và vận động. Thời gian triển khai thực hiện chia làm 2 đợt, đợt 1 triển khai hơn 500 nhà từ ngày 15-11-2016 đến trước 25-1-2017, đợt 2 kéo dài đến trước ngày 27-7-2017 đối với số nhà còn lại.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục làm tốt công tác khảo sát, vận động, giám sát công trình chặt chẽ và triển khai thực hiện đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu nhà ở, tạo điều kiện cho người có công với cách mạng ổn định chỗ ở từng bước nâng cao mức sống. Đặc biệt, các chỉ tiêu sửa chữa và xây mới nhà ở đã giao cho mỗi đơn vị phải được hoàn thành theo đúng kế hoạch, không được sụt giảm số lượng, đảm bảo chất lượng nhà ở và đạt quy mô tương xứng với giá trị đầu tư. Mỗi đơn vị, quận, huyện phải phân công cán bộ chỉ đạo trực tiếp và chịu trách nhiệm cho công tác này. Kịp thời đề xuất lãnh đạo thành phố xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

T.Dũng