Hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa trích 260 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của huyện và nguồn xã hội hóa để làm nhà và trao bò giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Ngày 3/11, trao đổi với Báo Đại Đoàn Kết, bà Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc cho biết, nhằm hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Ủy ban MTTQ huyện đã trích 260 triệu đồng để làm nhà và trao bò giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện đã bàn giao nhà tình nghĩa với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nga (hộ nghèo ở xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) và khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan (hộ nghèo ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc) với mức hỗ trợ là 70 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Nga.

Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Nga.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã trao tặng 16 con bò giống trị giá hơn 140 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn toàn huyện.

Tổng số tiền cho các hoạt động trao tặng mô hình sinh kế và xây dựng nhà Đại đoàn kết được trích từ Quỹ Vì người nghèo của huyện và nguồn xã hội hóa.

“Xác định công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, nhiều năm qua, Ủy ban MTTQ huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch chăm lo cho người nghèo, trong đó chủ động đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động giảm nghèo, tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ tham gia xây dựng nhà Đại đoàn kết”, bà Bùi Thị Kiều Nhi nói.

Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc trao tặng 16 con bò giống trị giá hơn 140 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn toàn huyện.

Cũng trong dịp này, nhằm động viên, khuyến khích hưởng ứng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc đã gửi thư kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng một ngày lương, ngày công, ngày thu nhập; các doanh nghiệp dành một phần lợi nhuận, thu nhập, tự nguyện cùng chung tay góp sức để xây dựng, ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Cẩm Kỳ

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/ho-tro-sinh-ke-xay-dung-nha-dai-doan-ket-cho-ho-ngheo-o-ha-tinh-5701080.html