Hỗ trợ mô hình nuôi bò BBB thương phẩm

  Báo Thái Nguyên
  GốcThái Nguyên

  Với mục tiêu giúp người dân tiếp cận với giống mới, nâng cao hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đại Từ đã hỗ trợ 15 con bò giống BBB cho Tổ hợp tác chăn nuôi bò xóm 6 (xã Cù Vân) để nuôi lấy thịt.

  Bò BBB được nuôi nhốt nên không tốn quá nhiều diện tích chăn nuôi cũng như nhân công chăm sóc.

  Bò BBB được nuôi nhốt nên không tốn quá nhiều diện tích chăn nuôi cũng như nhân công chăm sóc.

  Tham gia mô hình, các thành viên được hỗ trợ 70% giá giống (tương đương 17,5 triệu đồng/con bò), hỗ trợ 50% thuốc thú y, men vi sinh. Bên cạnh đó, các hộ dân còn được hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăn nuôi để đạt hiệu quả kinh tế cao.

  Mô hình được triển khai nhằm khuyến khích người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, sử dụng hiệu quả nguồn lao động tại chỗ, tận dụng nguồn thức ăn chăn nuôi dồi dào tại địa phương... Hiện, mỗi con bò giống có trọng lượng 180-190kg/con. Dự kiến, sau khoảng 12 tháng chăm sóc, bò sẽ được xuất bán, với trọng lượng ước đạt 500kg/con.

  Bò BBB tên gọi đầy đủ Blanc Blue Belgium, có nguồn gốc từ Bỉ. Đây là giống bò siêu thịt. Giống bò này nuôi nhốt chuồng nên không cần nhiều nhân công lao động, ít chiếm diện tích chăn nuôi. Thức ăn của bò BBB là cỏ voi và các loại cám chăn nuôi thông dụng, phụ phẩm nông nghiệp nên rất dễ chăm sóc.

  Thu Huyền

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/kinh-te/ho-tro-mo-hinh-nuoi-bo-bbb-thuong-pham-304508-108.html