Hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân

Ngày 21.4, tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN) đã tổ chức: “Lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2017, tuyên dương Người lao động Dầu khí tiêu biểu và khen thưởng các cá nhân xuất sắc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng bằng khen cho các cá nhân thành tích xuất sắc.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tập đoàn DKVN và LĐLĐ các tỉnh, thành phố.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐDKVN khẳng định, trong suốt chặng đường phát triển của Tập đoàn, CĐDKVN luôn đồng hành, sát cánh và nỗ lực xây dựng đội ngũ công nhân lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Từ đó hình thành đội ngũ công nhân có bề dày kinh nghiệm, cần cù sáng tạo, đoàn kết tốt và không ngừng vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy tinh thần bất diệt của ngày Quốc tế lao động 1-5, theo chỉ đạo của TLĐLĐVN, các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và quyền lợi chính đáng của NLĐ.

Năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức khó khăn do giá dầu giảm thấp kéo dài đã tác động mạnh mẽ đến phong trào CNVCLĐ. Trước những yêu cầu đó, CĐDKVN đã phát động nhiều phong trào như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Về đích sớm”… nhằm tạo không khí sôi nổi trong lao động sản xuất. Bên cạnh đó, các cấp CĐ cũng đổi mới mạnh mẽ các nội dung, phương thức hoạt động để đồng hành cùng sự phát triển biền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và đời sống của NLĐ.

Hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân - Ảnh 2

Chủ tịch CĐDKVN tặng bằng khen cho Người Lao động Dầu khí tiêu biểu. Ảnh: L.N

Để các phong trào thi đua trở thành động lực mạnh mẽ khích lệ đội ngũ CNVCLĐ hăng say trong lao động sản xuất, tại buổi lễ, CĐDKVN tặng bằng khen cho 51 cá nhân với danh hiệu Người lao động Dầu khí tiêu biểu và 23 NLĐ có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW.

Nhân Tháng công nhân 2017, CĐDKVN đã hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho trên 1.000 NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động trong các đơn vị của ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao những thành tích mà CĐDKVN đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, nhất là trong hoàn cảnh giá dầu giảm thấp như hiện nay. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị CĐDKVN tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, bên cạnh đó chú trọng công tác đảm bảo ATVSLĐ cho những “người đi tìm lửa”, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ để Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLSLĐ năm 2017 và các năm tiếp theo luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Lê Ngân