Hỗ trợ học bổng, quà tặng cho 7.000 trẻ em trong 5 năm

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết, Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong 5 năm.

Hỗ trợ học bổng, quà tặng cho 7.000 trẻ em trong 5 năm - Ảnh 1

Họp báo giới thiệu chương trình của Quỹ BTTEVN

Mới đây, tại KS Mường Thanh, TP Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở LĐ-TB và XH TP Cần Thơ phối hợp Cty CP Truyền thông và Giải trí ALASKA tổ chức buổi họp mặt các doanh nghiệp về “Hành trình kết nối yêu thương lần thứ 2" diễn ra vào ngày 15/10 tới đây tại TP Cần Thơ.

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết, Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong 5 năm. Riêng tại TP Cần Thơ, quỹ đã vận động các DN, nhà hảo tâm trao tặng 150 triệu đồng và 110 suất học bổng cho trẻ em nghèo, vượt khó học giỏi.

Tại Cần Thơ, trong những năm qua Quỹ BTTE thành phố đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân được trên 50 tỷ đồng giúp cho hàng ngàn trẻ em vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường và hòa nhập với cộng đồng.

Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn vẫn còn gần 2.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 11.500 trẻ em sống trong các hộ nghèo, cận nghèo cần được giúp đỡ.