Hỗ trợ gia cảnh bé Phước ở Hà Tĩnh mồ côi cả cha lẫn mẹ vì TNGT

Đại diện Báo Giao thông tại tỉnh Hà Tĩnh đã trao quà bạn đọc gửi tới hoàn cảnh cháu Lương Hữu Phước (10 tuổi ở Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) lần lượt mất cả bố lẫn mẹ trong các vụ TNGT. Giờ cháu phải sống dựa vào ông bà ngoại già yếu.

Ngày 1/9, Báo Giao thông cùng với đại diện lãnh đạo địa phương đã trao số tiền 18,3 triệu đồng đến ông Đặng Đình Sinh (67 tuổi, thôn Tứ Hạ, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) là ông ngoại của cháu Lương Hữu Phước (10 tuổi) có bố và mẹ lần lượt tử vong vì tai nạn giao thông.

Đây là số tiền bạn đọc chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Sinh, trong bài viết "Xót cảnh bé trai 10 tuổi liên tiếp mất cha mẹ do tai nạn giao thông" mà Báo Giao thông đã đăng tải vào ngày 12/7/2023.

Đại diện Báo Giao thông cùng với lãnh đạo địa phương trao quà của bạn đọc hỗ trợ cháu Phước.

Đại diện Báo Giao thông cùng với lãnh đạo địa phương trao quà của bạn đọc hỗ trợ cháu Phước.

Cầm trên tay số tiền bạn đọc Báo Giao thông hỗ trợ, ông Sinh nghẹn ngào: “Gia đình rất cảm động. Không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Báo Giao thông đã làm cầu nối để gia đình nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm”.

Ông Sinh nói thêm, sắp tới cháu chuẩn bị nhập học, có thêm số tiền này ông bà sẽ trích ra mua sắm đồ dùng học tập. Ngoài ra, cộng thêm với các khoản khác mà các nhà hảo tâm chuyển khoản tới cho gia đình sẽ làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng cho cháu chi tiêu sau này.

Trước đó, như đã thông tin, vào năm 2012 chị Đặng Thị Thu (SN 1987, mẹ cháu Phước) kết hôn với anh Lương Hữu Hoài (SN 1985 ở huyện Can Lộc). Hai vợ chồng anh Hoài, chị Thu đều là người chăm chỉ, rồi cháu Phước ra đời khiến ông bà nội ngoại hai bên vô cùng phấn khởi.

Nào ngờ, trong một lần đi làm thuê từ TP Hà Tĩnh về nhà ở Can Lộc, anh Hoài bị xe ô tô tải tông tử vong, để lại người vợ trẻ và đứa con thơ mới 4 tuổi.

Vượt qua nỗi đau mất chồng, người mẹ trẻ gồng gánh nuôi con trong hoàn cảnh khó khăn. Sau khi sinh cháu Phước ít lâu, chị Thu phát bệnh động kinh nên khi vừa mãn tang chồng ít lâu, chị Thu xin phép gia đình để 2 mẹ con về sống ở nhà ngoại.

Thế nhưng vào ngày 5/7, trên đường đi làm về, chị Thu lại phát bệnh bị ngã, cả người và xe lao xuống ruộng, xe đè lên người dẫn đến ngộp thở, tử vong. Cậu bé Lương Hữu Phước trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Hà Vũ

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/ho-tro-gia-canh-be-phuoc-o-ha-tinh-mo-coi-ca-cha-lan-me-vi-tngt-192230901231116171.htm