Hỗ trợ 631 công nhân thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đông Anh

  Báo Hà Nội Mới
  225 liên quanGốc

  Ngày 1-9, chuyến 'Xe buýt siêu thị 0 đồng' do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục hành trình mang theo 631 'Túi an sinh công đoàn' tặng đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, đang thuê trọ trên địa bàn huyện Đông Anh.

  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao 300 “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn xã Đại Mạch.

  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trực tiếp tới trao quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động. Cùng đi có Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.

  Điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hôm nay là hai xã Đại Mạch và Hải Bối - nơi có hàng nghìn công nhân Khu công nghiệp Thăng Long thuê trọ. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Chính Hữu đã hỏi thăm, nắm bắt thông tin việc phòng, chống dịch và chăm lo đời sống người lao động trên địa bàn. Bên cạnh việc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện Đông Anh trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động, đặc biệt là vận động nhiều chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà cho đoàn viên, công nhân lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh và các công đoàn cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục nắm bắt đời sống đoàn viên, người lao động, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là công nhân lao động các doanh nghiệp và đội ngũ giáo viên ngoài công lập.

  Công nhân xúc động khi được công đoàn quan tâm, chia sẻ.

  Do thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã trao đại diện cho một số công nhân trên địa bàn. Hơn 600 suất quà sẽ được công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền trao tận tay công nhân đang thuê trọ trên địa bàn hai xã.

  Nhận được quà của tổ chức Công đoàn, anh Nguyễn Văn Tư - công nhân Công ty TNHH Denso, trọ trên địa bàn xã Đại Mạch rất xúc động. Theo chia sẻ, anh và vợ cùng làm tại Khu công nghiệp Thăng Long, do thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên cả công ty hai vợ chồng anh đều thực hiện làm theo phương án “3 tại chỗ”. Để thu xếp ổn thỏa công việc gia đình trong bối cảnh vợ ở lại doanh nghiệp suốt gần 1 tháng nay, anh Nguyễn Văn Tư buộc phải xin công ty cho nghỉ việc để ở nhà chăm con nhỏ.

  “Vì nghỉ việc nên tôi chỉ nhận được mức lương cơ sở, cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Sự động viên, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của công đoàn lúc này thật kịp thời. Tôi thấy như được tiếp thêm sức mạnh, quyết tâm vượt lên tất cả trở ngại, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân và cộng đồng”, anh Nguyễn Văn Tư bày tỏ.

  Đại diện UBND xã Hải Bối nhận 300 “Túi an sinh công đoàn” từ tổ chức Công đoàn Thủ đô để chuyển tới công nhân thuê trọ.

  Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa trao tặng quà cho công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

  Cầm trên tay “Túi an sinh công đoàn” vừa được trao tặng, chị Hồ Thị Bằng - công nhân Công ty TNHH Daiwa Plastic, trọ trên địa bàn xã Hải Bối chia sẻ: “Dịch bệnh phức tạp, nhằm thực hiện tốt quy định phòng dịch Covid-19, công ty tôi bố trí 50% công nhân ở lại doanh nghiệp để duy trì sản xuất. Tôi có 2 con nhỏ cộng với việc chồng đang làm tại tỉnh Vĩnh Phúc nên buộc phải xin nghỉ ở nhà chăm con. Nghỉ việc, lương không có, gia đình buộc phải trích một phần số tiền tích lũy được từ trước để duy trì cuộc sống trong thời gian này. Nhận được sự quan tâm của công đoàn, tôi rất xúc động và biết ơn. Món quà là những nhu yếu phẩm rất cần thiết đối với gia đình tôi trong lúc này”.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Hà - Ánh

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1010728/ho-tro-631-cong-nhan-thue-tro-co-hoan-canh-kho-khan-tai-huyen-dong-anh