Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng

  7 liên quanGốc

  Chiều 25-5, tại Bộ Quốc phòng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao hỗ trợ 2 tỷ đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng. Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp nhận hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng đã đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. Sự đóng góp, hy sinh của lực lượng quân đội trải dài khắp cả nước, từ các tuyến biên giới đến các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân nói chung và đoàn viên, công nhân, viên chức lao động nói riêng. Quà hỗ trợ này là sự tri ân công lao của lực lượng bộ đội tham gia phòng, chống dịch, góp phần mang lại bình yên cho nhân dân cả nước, trong đó có công nhân, viên chức lao động.

  Trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã thay mặt Bộ Quốc phòng cảm ơn tình cảm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành cho lực lượng tuyến đầu trong quân đội.

  Theo Trung tướng Vũ Hải Sản, hiện nay, dịch bệnh đã lan rộng ra 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Cùng các lực lượng khác, quân đội căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Riêng tuyến biên giới Trung Quốc - Lào - Campuchia đã có hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ căng mình làm nhiệm vụ quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam.

  Lực lượng quân đội còn có mặt tại các vùng dịch, quản lý cách ly tập trung, cấm trại và huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt các mục tiêu của quân đội. Tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Bộ Quốc phòng đã chi viện cho các bệnh viện dã chiến, các thiết bị xét nghiệm hiện đại, góp phần phát hiện sớm nhiều ca dương tính. Bộ Quốc phòng đang tiếp tục hỗ trợ địa phương này phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để người dân, công nhân lao động sớm trở lại hoạt động sản xuất, đảm bảo cuộc sống.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Hà Phong

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1000592/ho-tro-2-ty-dong-cho-ban-chi-dao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-quoc-phong