Hồ Quỳnh Hương tạo dấu ấn với Bolero

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa chính thức giới thiệu album nhạc Bolero đầu tay mang tên ‘Hương Xưa 1’. Đây cũng là sản phẩm mang ý nghĩa tinh thần lớn, đánh dấu sự trở lại của cô sau nhiều năm tạm rời bỏ cuộc chơi nghệ thuật.

Hồ Quỳnh Hương tạo dấu ấn với Bolero - Ảnh 1

Hồ Quỳnh Hương giản dị trong tà áo dài trên bìa đĩa ‘Hương xưa 1’

Giọng ca đất Cảng cho biết cô đã bỏ 4 năm nghe nhạc Bolero để thắm nhuần chất tình của bài hát cũng như luyện cho mình quãng giọng phù hợp để hát thiết tha, ngọt ngào hơn.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện album, nữ ca sĩ cho biết: "Cách đây vài năm, Hương có hát vài ca khúc nhạc xưa khi đi diễn để thay đổi không khí và bất ngờ được khán giả đón nhận nồng nhiệt, còn khuyến khích Hương thu âm và phát hành album. Giữ đúng lời hứa với mọi người, sau 4 năm kể từ đó, Album Hương xưa đã hoàn thành". Đó là chất xúc tác để Hồ Quỳnh Hương quyết định cho ra mắt một album bolero đầu tay.

Hồ Quỳnh Hương có giọng nữ cao đầy nội lực, xử lí bài hát tinh tế. Tuy nhiên, khi hát các ca khúc bolero, cô thay đổi cách lấy hơi, ngắt quãng nhằm lột tả trọn vẹn bài hát và tạo nên nét riêng của mình.

Hồ Quỳnh Hương tạo dấu ấn với Bolero - Ảnh 2

“Trong thời gian 4 năm qua, Hương nghe nhiều nhạc Borelo hơn và càng nghe, Hương càng thấy hay, càng thấm và yêu dòng nhạc này”, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

Nữ ca sĩ chia sẻ, hiện nay cô đã bước ra ngoài showbiz, vì vậy, tất cả những gì mình đang làm chỉ vì tình yêu với âm nhạc nên không đặt áp lực về thị trường hay xu hướng mà lắng nghe trái tim mình.

"Ngày xưa cái gì mình cũng làm, một mình làm viêc của 20, 30 người. Nhưng bây giờ mệt quá không làm nổi nữa. Hương nói với ê-kíp muốn Hương trở lại thì cho Hương chỉ hát thôi, còn lại mọi người lo hết". Cô cho biết mình ngại chỗ đông người, sợ cả ánh đèn flash nên bây giờ chỉ muốn lui về, sống yên ổn. Kể cả khi làm MV, cô cũng đặt yêu cầu "không đóng cặp với diễn viên khác giới" vì muốn tránh những tin đồn, nếu lỡ có xảy ra.

Album gồm 11 ca khúc gắn liền với khán giả nhiều thế hệ như "Sầu lẻ bóng","Chuyến tàu hoàng hôn"... Những ai đã từng yêu thích nữ ca sĩ qua Anh, Bức thư tình thứ hai, Hoang mang, Honey, Ước mơ trong đời hoặc mới nhất là Chỉ là anh thôi... hẳn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy một Hồ Quỳnh Hương sâu sắc, đằm thắm hơn trong nhạc xưa.

Hồ Quỳnh Hương tạo dấu ấn với Bolero - Ảnh 3

Nữ ca sĩ cho biết vẫn để ngỏ khả năng chuyển hẳn sang dòng nhạc xưa

Một điều đặc biệt khác, nhạc đệm trong album được thu live 100% với ban nhạc. Khâu chọn bài và biên tập đều do một tay Hồ Quỳnh Hương đảm nhận. Những ca khúc trong album ‘Hương Xưa 1’ đều là những ca khúc nổi tiếng của thập kỷ 60 và 70, chính vì vậy, Hồ Quỳnh Hương và ekip đã cố gắng sử dụng hình ảnh, trang phục, bối cảnh tiệm cận bầu không khí nhạc xưa.

Hồ Quỳnh Hương cho biết cô vẫn để ngỏ khả năng chuyển hẳn sang dòng nhạc xưa và thổ lộ rằng mình vẫn còn rất nhiều bất ngờ đang chờ khán giả dần dần khám phá hết. “Tôi không hát bolero để cạnh tranh với những ca sĩ tên tuổi vì họ quá nổi tiếng với các ca khúc này rồi. Tôi hi vọng mình sẽ thổi một làn gió mới cho các ca khúc bolero và tạo nên nét riêng cho nó chứ không phải khẳng định mình hát tốt dòng nhạc này” - Cô chia sẻ.

Sau khi phát ra mắt album ở TP HCM, Hồ Quỳnh Hương sẽ đi diễn ở Hà Nội và một số nơi để gửi tặng những ca khúc mới đến khán giả. Cô đang rất hào hứng và sung sức với đứa con tinh thần này.

Sau album nhạc Hương xưa 1, Hồ Quỳnh Hương tiếp tục ra mắt 2 MV mới trong thời gian tới có sự xuất hiện của cặp đôi người mẫu Quang Hùng - Quỳnh Châu.

Thảo Nguyên