Hồ Quỳnh Hương tái xuất âm nhạc với ca khúc cuối của nhạc sĩ Xuân Phương

Tối 22/2, Hồ Quỳnh Hương phát hành MV 'Mùa hoa năm ấy' - tác phẩm cuối cùng nhận được từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Người nghe một lần nữa được tận hưởng một sản phẩm âm nhạc chỉn chu từ âm thanh đến hình ảnh.

Với "Mùa hoa năm ấy", âm sắc giọng Hồ Quỳnh Hương dường như sáng bừng ở cả quãng thấp cho tới những nốt cao. Giọng hát bay bổng đắt giá và đầy lộng lẫy ở khoảnh khắc thanh âm cuối cùng của tác phẩm - một lần nữa khẳng định vị thế của nữ nghệ sĩ hàng đầu Vbiz.

Là một sản phẩm âm nhạc được Hồ Quỳnh Hương cầu kỳ thực hiện tới 4 phiên bản thu âm khác nhau sau khi nhận từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Cô cũng nhanh chóng hoàn thiện bằng một MV chỉn chu ngay ngày đầu năm để tri ân cố nhạc sĩ đa tài. Thế nhưng có thể dễ dàng nhận ra cách hát của Hồ Quỳnh Hương ở bài hát lần này buồn nhưng không bi lụy, phảng phất khắc khoải nhưng chẳng hề não nề. Đó là cách mà cô xử lý ca khúc cuối cùng được nhận từ cố nhạc sĩ Xuân Phương, với lời ngỏ từ anh, hãy đưa tiết tấu và R&B vào "Mùa hoa năm ấy".

Nắm trọn vẹn được tinh thần từ Hồ Quỳnh Hương, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã khoác lên "Mùa hoa năm ấy" một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, vừa đủ để “thanh sắc âm nhạc” Hồ Quỳnh Hương hoàn thành vai trò “kể” với người nghe lần lượt từng cung bậc yêu đầy xốn xang, nhung nhớ và day dứt.

Ở cuối MV, đoạn thư tay ngắn từ Hồ Quỳnh Hương gửi tới cố nhạc sĩ Xuân Phương xuất hiện. Ở khoảnh khắc đó, cô tin rằng bản thân đã làm được một sản phẩm thực sự tâm huyết và gần đúng nhất với tâm ý của cố nhạc sĩ đa tài. Ngay khi những thông tin về việc Hồ Quỳnh Hương sẽ thêm một lần hát nhạc Xuân Phương, cũng có rất nhiều chia sẻ và thắc mắc dành cho cô về việc liệu khán giả có thể có hit tiếp theo sau “Anh” hoặc cô có bất kỳ áp lực nào sau hit quốc dân đó?

Hồ Quỳnh Hương bày tỏ: “Tôi không có bất kỳ áp lực nào. Khi thu âm ‘"Mùa hoa năm ấy"’, tôi không nghĩ về "Anh". Tôi chỉ nghĩ về anh”.

MV "Mùa hoa năm ấy" như chia sẻ từ nữ chủ nhân thì sẽ là câu chuyện âm nhạc đầu tiên, được cô “nắn nót” kể với khán giả vào đầu năm 2024. Đủ kỳ vọng cho nhiều câu chuyện khác đã được Hồ Quỳnh Hương lên kế hoạch cho một năm trở lại mạnh mẽ của mình. Hay như cô mới chia sẻ gần đây: “Hương ở đây và sẵn sàng đưa tất cả những gì các bạn yêu nhiều năm qua trở lại”.

Hồ Quỳnh Hương và nhạc sĩ Xuân Phương là những người đồng nghiệp thân thiết. Có thể nói, ca khúc Anh của cố nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi Hồ Quỳnh Hương để trở thành một bài hát sống mãi với thời gian. Thời điểm nhạc sĩ qua đời, Hồ Quỳnh Hương có những chia sẻ xúc động: "Vĩnh biệt anh - người thầy, người nhạc sĩ tài hoa. Dù biết cuộc đời vô thường, nhưng nghe tin anh ra đi em vẫn bàng hoàng, tiếc nuối. Bài mới anh gửi em còn chưa kịp hoàn thiện. Em Hồ Quỳnh Hương đặc biệt biết ơn anh đã cho em được bén duyên với ca khúc Anh của anh. Đó là một may mắn với cuộc đời nghệ thuật của em".

Hà Phương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/ho-quynh-huong-tai-xuat-am-nhac-voi-ca-khuc-cuoi-cua-nhac-si-xuan-phuong-post1078405.vov