Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay

Có những lần Hồ Ngọc Hà đáp trả dư luận vô cùng nhẹ nhàng và khôn khéo, nhưng cũng không ít lần giọng ca Keep me in love gây sốc khi có những lời lẽ vô cùng thẳng thừng và quyết liệt.

Được mệnh danh là nữ hoàng giải trí của showbiz Việt, không khó hiểu khi Hồ Ngọc Hà luôn nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm từ công chúng. Đi kèm với sự nổi tiếng, mọi nhất cử nhất động của Hồ Ngọc Hà đều bị dư luận đặc biệt soi mói. Thậm chí, cô nhiều lần trở thành tâm điểm, hứng chịu không ít “gạch đá” vì những scandal liên quan đến đời tư của mình.

Trước mỗi vụ lùm xùm, Hồ Ngọc Hà đều rất bình tĩnh và có cách giải quyết vô cùng thông minh: im lặng. Chính vì vậy, việc nữ hoàng giải trí bất ngờ lên tiếng đáp trả một antifan nào đó thực sự khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay - Ảnh 1

Hồ Ngọc Hà nổi tiếng là nghệ sĩ rất bình tĩnh trước scandal.

Từ phản ứng quyết liệt với lời lẽ sâu cay

Gần đây nhất, một antifan có nick là “caoquy…” đã để lại những lời lẽ công kích trên loạt ảnh street style của Hồ Ngọc Hà. Chỉ sau đó ít lâu, nữ ca sĩ cũng đã có những động thái để đáp trả lại người này. Cô viết: “Tên cao quý mà nói chuyện như cáo quỷ”. Phản ứng rất quyết liệt và thẳng thừng của Hồ Ngọc Hà khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì trước đó, cô không dành nhiều sự bận tâm cho những bình luận tiêu cực trên Instagram.

Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay - Ảnh 2

Cách đây không lâu, việc Hồ Ngọc Hà gọi Anh Thúy X-Factor là em dù ít tuổi hơn làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ. Nhân cơ hội này, nhiều antifan đã liên tiếp dành những lời chỉ trích, thậm chí lăng mạ giọng ca Keep me in love. Trong đó, một cư dân mạng còn gọi Hồ Ngọc Hà bằng loạt từ ngữ khá thô tục. Như “giọt nước làm tràn ly”, nữ ca sĩ bức xúc đáp trả: “Thế bao nhiêu tuổi mà gọi người khác bằng “con” đấy? Chúc em luôn gặp nhiều lừa dối trong cuộc sống để sáng mắt ra mà phân biệt đúng sai nhé nhóc. Avatar là thấy mặt hiểm ác rối. Ít học quá”. Hồ Ngọc Hà giải thích thêm: “Còn status của tôi không nhắc đến tên ai thì đừng tự suy diễn. Lũ điên!”

Chưa dừng lại ở đây, còn nhớ khi bị một người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực truyền thông tố từng dùng dao kéo để có được nhan sắc hiện tại, Hồ Ngọc Hà đáp: “Xin lỗi em chị chả làm cái gì, ok! Với chị mà làm chị nói luôn. Em làm không chị đầu tư cho, nếu ra thảm họa thì ráng chịu nhé”.

Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay - Ảnh 3

… Cho đến nhẹ nhàng khôn khéo “dằn mặt”…

Thời điểm Hồ Ngọc Hà bị đồn hẹn hò với đại gia kim cương Chu Đăng Khoa, rất đông antifan đã dành cho cô những lời lẽ vô cùng cay nghiệt. Trong đó, có một cư dân mạng viết: “Người đàn bà nham hiểm sợ”. Thay vì im lặng như trước, Hồ Ngọc Hà thẳng thắn trả lời: “Khi chưa nghĩ đúng được thì khoan đã nghĩ sai. Chuyện đâu còn có đó. Love”.

Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay - Ảnh 4

Bất ngờ bắt gặp một bà cụ bán vé số, Hồ Ngọc Hà đã nhanh chóng tới mua giúp đỡ bà cụ. Sau khi hành động đẹp của cô được chụp lại và đăng tải trên mạng, cư dân mạng nhanh chóng dành nhiều lời khen ngợi cho giọng ca Keep me in love. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng cô đang cố tình “diễn” trước công chúng. Trước những lời lẽ đầy ác ý, Hồ Ngọc Hà chỉ nhẹ nhàng nói rằng: “Ai nói mình diễn à? Ừ thì cứ để họ nói họ khổ đi em”.

Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay - Ảnh 5

Không chỉ đời tư, Hồ Ngọc Hà còn bị dư luận soi mói tới từng chi tiết nhỏ nhặt như cách cô cầm ly. Nhiều antifan cho rằng việc nữ hoàng giải trí cầm phần bầu ly chứ không phải chân hay đế ly là không sành điệu. Đáp lại, Hồ Ngọc Hà đăng tải hình ảnh Tổng thống Obama cũng cầm ly rượu giống mình kèm lời nhắn: “Cuộc đời còn nhiều thứ để làm thay vì cố tình đi hạ bệ người khác để bảo vệ bản thân”.

Hồ Ngọc Hà: Khi 'nữ hoàng giải trí' không ngần ngại đáp trả antifan cực sâu cay - Ảnh 6

Kết!

Nhìn lại con đường sự nghiệp hơn 10 năm với biết bao thăng trầm, có thể khẳng định, sự khôn khéo đã góp phần không nhỏ giúp Hồ Ngọc Hà có được thành công như ngày hôm nay. Thế nhưng, trước khi là nữ hoàng giải trí, cô cũng chỉ là người bình thường như bao ai khác. Vì vậy, giọng ca Keep me in love cũng không tránh khỏi việc tức giận trước những “giọt nước làm tràn ly” của một số antifan.

Bài viết xin được kết lại bằng quan điểm của Hồ Ngọc Hà về sự im lặng trong một bài phỏng vấn: “Sự im lặng thường dành cho những câu chuyện rất lớn mà cô không thể cãi tay đôi với từng người về câu chuyện của chính mình được. Còn có những chuyện vô lý hay những lời nói không hay xuất hiện trên tường nhà mình thì nếu im lặng là đôi khi tiếp tay cho người ta. Tất cả những phản hồi của tôi cũng là những điều rất lịch sự và nằm trong khuôn khổ cho phép. Đó là cách tôi đối mặt với sự thật để giải quyết vấn đề, mẫu thuẫn ở đôi bên”.

An An