Hổ mang chúa 'kiêu hãnh' chết thảm dưới vuốt chúa tể bầu trời

Vốn xưng vương xưng bá trong thế giới loài rắn, mắt thấy đại bàng áp sát, rắn hổ mang chúa không hề sợ hãi chạy trốn. Ngược lại, nó sẵn sàng nghênh chiến.

Mới đây, tại vùng hoang dã thuộc Chennai, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, nhiếp ảnh gia hoang dã Karthik Ramamurthy ghi được những hình ảnh vô cùng ấn tượng về trận tử chiến của đại bàng và rắn hổ mang chúa.

Theo nhiếp ảnh gia Karthik Ramamurthy, con rắn hổ mang chúa đang nhẹ nhàng trườn trên bãi cỏ để tìm mồi thì bị chim đại bàng lượn trên trời cao phát hiện.

Dự định sẽ săn giết rắn hổ mang làm bữa trưa, đại bàng sà luôn xuống bãi cỏ, công khai đuổi giết con rắn.

Thế nhưng rắn hổ mang chúa không phải đèn cạn dầu, vốn xưng vương xưng bá trong thế giới loài rắn, mắt thấy đại bàng áp sát, rắn hổ mang chúa không hề sợ hãi chạy trốn. Ngược lại, nó sẵn sàng nghênh chiến.

Ngay sau khi đối mặt với đại bàng, rắn hổ mang chúa đã lập tức phát động một cuộc phản công dữ dội.

Karthik Ramamurthy cho biết, trong suốt 8 năm, anh đã chụp rất nhiều hình ảnh về những kẻ săn mồi tự nhiên trong khu vực, thế nhưng anh vẫn sững sỡ khi được chứng kiến trận chiến đỉnh cao này.

Theo nhiếp ảnh gia, cuộc chiến giữa đại bàng và rắn hổ mang chúa kéo dài suốt 30 phút. Đây chính là cảnh tượng mà anh mơ ước được chứng kiến và ghi lại.

Karthik cũng chia sẻ thêm, hôm đó vị trí đứng của anh không tốt. Thế nhưng anh tìm mọi cách khắc phục hạn chế, ghi lại được những hình ảnh đặc sắc này.

Cuối cùng, sau 30 phút kịch chiến không khoan nhượng, do chênh lệch về thiên phú, kích thước và sức lực, rắn hổ mang chúa bại trận, trở thành bữa trưa ngon miệng cho đại bàng.

Mời quý vị xem video: Rắn hổ mang dài 3m vào nhà dân tìm bắt gà

Kiều Dụ (Theo Sina)