Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  130 liên quanGốc

  Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch liên quan đến vụ ồn ào của Hồ Hoài Anh, trong đó đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên này chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

  Trao đổi với Dân trí, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết sau cuộc họp khẩn của Ban giám đốc học viện, toàn thể ban giám đốc đã thống nhất đề xuất lên Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch hướng xử lý đối với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đó là tạm đình chỉ công tác đợi kết luận điều tra chính thức.

  Ngoài đề xuất này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật viên chức.

  Trường hợp nếu Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) xem xét, cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh.

  Ông Tuấn nói nếu đúng như cáo buộc thì ông rất tiếc và thất vọng bởi cả quá trình công tác tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là một giảng viên nghiêm túc trong công việc, có trách nhiệm trong việc giảng dạy sinh viên.

  Tuy Hồ Hoài Anh không phải đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua hay những mức thi đua xuất sắc khác nhưng nhạc sĩ này luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ, không có điều tiếng gì, được mọi người yêu quý.

  Liên quan đến vụ việc, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Phạm Cao Thái cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ phát thông báo.

  Hồ Hoài Anh đi nước ngoài cùng với vợ và 2 con, nhưng đêm 1/7 sẽ chỉ có vợ và con gái Hồ Hoài Anh về nước.

  Thái Hà

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ho-hoai-anh-bi-dinh-chi-cong-tac-post599293.html