Hồ Gươm nhuộm màu xanh lam hưởng ứng Ngày Đái tháo đường Thế giới

Chiều tối ngày 13/11/2016, Đại sứ quán Đan Mạch và Bộ Y tế Việt Nam đồng tổ chức chương trình sự kiện “Thắp sáng hồ Hoàn Kiếm” nhằm hưởng ứng Ngày Đái Tháo đường Thế giới.

Hồ Gươm nhuộm màu xanh lam hưởng ứng Ngày Đái tháo đường Thế giới - Ảnh 1

Đại diện Bộ y tế, Đại sứ quán Đan Mạch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Novo Nordisk cùng ấn nút biểu tượng thắp sáng xanh

Ban tổ chức đã thắp sáng khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa và Vòng tròn trước khu vườn hoa Lý Thái Tổ bằng một màu xanh lam để hòa cùng các thành phố khác trên toàn cầu trong không khí ngày kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh: "Nhiều người Việt Nam có thể đang phải sống chung với bệnh đái tháo đường, không ít người trong số đó chưa được chẩn đoán sớm hoặc điều trị triệt để. Bằng việc thắp sáng hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi hy vọng nâng cao nhận thức về căn bệnh này, đồng thời khuyến khích người dân đi sàng lọc sớm vì bệnh đái tháo đường nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng không đáng có".

Bên cạnh đó, để nâng cao nhận thức về căn bệnh đái tháo đường, Ban Tổ chức cũng đã cho ra mắt trang web mới để cung cấp thông tin cho các bác sỹ, nhân viên y tế, bệnh nhân và công chúng quan tâm đến bệnh đái tháo đường. Thông qua sự kiện này, người dân đã được nâng cao hiểu biết về bệnh đái tháo đường cũng như tầm quan trọng của cách sống lành mạnh của bản thân và gia đình.

Đức Phúc