Hồ Dầu Tiếng xả lũ ra sông Sài Gòn trong 7 ngày

Từ 7h ngày 22/10, hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) sẽ xả lũ ra sông Sài Gòn với thời gian dự kiến kéo dài trong 7 ngày.

Tin tức trên báo VnExpress cho biết, ngày 21/10, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa (quản lý hồ Dầu Tiếng) đã có thông báo gửi tới các cơ quan chức năng TP HCM về việc sẽ xả lũ xuống sông Sài Gòn.

Hiện, mực nước hồ Dầu Tiếng đạt mức 23,21 m, dung tích 1304,6 triệu m 2, đang ở mức báo động 2. Việc xả lũ dự kiến được thực hiện trong 7 ngày (từ 22/10 - 28/10), lưu lượng 100m 3 /giây.

Hồ Dầu Tiếng xả lũ ra sông Sài Gòn trong 7 ngày - Ảnh 1

Hồ Dầu Tiếng xả nước. Ảnh: Báo Tây Ninh.

Theo ban quản lý hồ, đơn vị cũng đã triển khai lực lượng thường xuyên theo dõi và phát cảnh báo cho các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, theo nhận định của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP HCM, với lưu lượng xả lũ 100m 3 /giây của hồ Dầu Tiếng nhằm vào thời kỳ triều kém (mực nước tại trạm Phú An dao động ở mức trên - dưới 1,2m) sẽ không gây ảnh hưởng đến địa bàn TP.

Tuy nhiên, đơn vị này vẫn đề nghị UBND các quận, huyện (Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức), Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM và các đơn vị liên quan chuẩn bị phương tiện, vật tư để chủ động ứng phó khi xảy ra tình huống bất lợi.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn