Hồ Dầu Tiếng tăng lưu lượng xả lũ ra sông Sài Gòn

Từ 7 giờ ngày 7.11, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa (Bộ NN-PTNT) tăng lưu lượng xả lũ ra sông Sài Gòn.

Hồ Dầu Tiếng tăng lưu lượng xả lũ ra sông Sài Gòn - Ảnh 1

Hồ Dầu Tiếng tăng lưu lượng xả lũ ra sông Sài Gòn

Đợt xả lũ này kéo dài đến đến 7 giờ ngày 10.11 với lưu lượng xả 300 m 3 /s, tăng thêm 100 m 3 /s so với những ngày trước.

Ngày 6.11, UBND TP.HCM đã có công văn cho Bộ NN-PTNT, Trưởng ban chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai về việc tăng lưu lượng xả lũ để điều tiết hạ thấp mực nước hồ Dầu Tiếng.

Bộ NN-PTNT đã thống nhất theo đề nghị tăng lưu lượng xả lũ xuống sông Sài Gòn của UBND TP.HCM và Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa.

Hồ Dầu Tiếng tăng lưu lượng xả lũ ra sông Sài Gòn - Ảnh 2

Hồ Dầu Tiếng vận hành xả lũ với lưu lượng 300m3/s

Theo ông Nguyễn Phước Trung, Phó trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và cứu nạn TP.HCM, với lưu lượng xả 300 m 3 /s của hồ Dầu Tiếng vào thời điểm triều cường ở hạ du sông Sài Gòn đang xuống thấp (dưới mức báo động I) nên ít có khả năng gây ảnh hưởng đến địa bàn TP.HCM.

Tuy nhiên, TP.HCM đã lưu ý các đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động phòng, chống, ứng phó khi xảy ra tình huống bất lợi.

Hồ Dầu Tiếng tăng lưu lượng xả lũ ra sông Sài Gòn - Ảnh 3

Trong quá trình vận hành, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa phải cập nhật diễn biến liên tục để có đề xuất điều chỉnh vận hành điều tiết hồ cho phù hợp với tình hình thực tế

Giang Phương