Hổ con gây hoảng loạn cho người dân khi lang thang trên phố

Một chú hổ con đã gây hoảng loạn cho người dân địa phương khi nó lang thang trên đường phố ở huyện Bang Pakong, tỉnh Chachoengsao, Thái Lan vào sáng sớm 16/5.

Theo thông tin từ Sở cảnh sát Bang Pakong, họ nhận được tin báo về chú hổ con vào lúc 3h30 sáng 16/5. Khi đến hiện trường, họ phát hiện con hổ con đang nằm nghỉ trước một ngôi nhà.

Cảnh sát cho biết, người dân địa phương đã vô cùng lo sợ khi nhìn thấy chú hổ con và đã phải vào nhà để đảm bảo an toàn. Họ cũng đã gọi điện báo cho cảnh sát và các quan chức bảo vệ động vật hoang dã để được giúp đỡ.

Chú hổ con sau đó đã được các nhân viên cứu hộ động vật dụ vào một khu vực trống trải. Tuy nhiên, trong quá trình truy đuổi, con hổ con đã trở nên hung dữ và vồ vào chân của một cảnh sát. Các nhân viên cứu hộ đã buộc phải dùng khăn che đầu con hổ con để khống chế nó.

Cuối cùng, chú hổ con đã được bắt và đưa đến Văn phòng Khu bảo tồn khu vực 2.

Chayanan Kongsuwan, 21 tuổi, một người dân địa phương cho biết: "Tôi đang lái xe máy để đưa bạn tôi về nhà thì chúng tôi nhận thấy hổ con đứng giữa đường. Lúc đầu, chúng tôi nghĩ đó là một con chó. Khi đến gần hơn, chúng tôi nhìn thấy những sọc vằn của nó và nhận ra đó là một con hổ. Chúng tôi lao vào nhà vì không biết mẹ nó ở đâu nhưng đàn con đã theo chúng tôi về nhà”.

Hiện tại, nguyên nhân chú hổ con bị lạc mẹ và lang thang trên phố vẫn đang được điều tra. Các quan chức bảo vệ động vật hoang dã cho biết họ sẽ chăm sóc chú hổ con cho đến khi nó đủ khả năng có thể tự sinh tồn trong tự nhiên.

Quốc Tiệp (theo Newsflare)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ho-con-gay-hoang-loan-cho-nguoi-dan-khi-lang-thang-tren-pho-a664188.html