Hồ Chấm Bi tuyệt đẹp có khả năng chữa bệnh ở Canada

Báo Kiến Thức
Gốc

Nằm ở thị trấn Osoyoos, bang British Columbia của Canada, hồ Chấm Bi (Spotted Lake) hay còn gọi là hồ Khiluk, nổi tiếng với khả năng chữa bệnh và kiểm soát cơn đau liên quan một số loại vết thương.

Vào những thời điểm khác trong năm, hồ Chấm Bi giống như mọi hồ nước bình thường mà mọi người vẫn nhìn thấy.

Vào những thời điểm khác trong năm, hồ Chấm Bi giống như mọi hồ nước bình thường mà mọi người vẫn nhìn thấy.

Tuy nhiên, khi mùa hè đến thì nước bắt đầu bốc hơi, hàng loạt những vòng tròn trên mặt hồ Spotted sẽ bắt đầu xuất hiện.

Những vòng tròn này có rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, xanh lá cây, xanh nước biển… Tất cả tạo nên một cảnh tượng kì thú.

Những vòng tròn này thực chất là các khoáng chất như magie, canxi, natri, lưu huỳnh,...tích tụ lâu năm dưới lòng hồ. Màu sắc của các vòng tròn rất đa dạng, tùy thuộc vào nồng độ khoáng chất có trong các “đốm” đó.

Hồ Spotted được bộ tộc Okanagan của các quốc gia đầu tiên sử dụng như một phần của nhiều loại nghi lễ chữa bệnh trong suốt lịch sử lâu đời của bộ tộc trong khu vực.

Trên thực tế, sau khi phân tích, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng độ mặn của hồ kết hợp với thành phần khoáng chất của nó có thể cho phép nước trong hồ chữa lành nhiều loại bệnh.

Các khoáng chất trong hồ Khiluk đã được chứng minh là giúp chữa lành và kiểm soát cơn đau liên quan đến một số loại vết thương.

Hồ chứa các khoáng chất như sunfat, titan, magiê và natri. Những khoáng chất này, đặc biệt là magiê, đã được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng bệnh với mức độ thành công khác nhau.

Trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, khoáng chất trong hồ được khai thác để sản xuất đạn dược. Mỗi ngày, nông dân cũng sẽ khai thác hơn một tấn muối từ Spotted.

Vùng đất bao quanh hồ ban đầu thuộc sở hữu của một gia đình tư nhân, nhưng nó đã được chính quyền liên bang mua lại vào năm 2001 để bảo tồn các giá trị văn hóa và môi trường cho khu vực thung lũng Okanagan.

Chính quyền nơi đây muốn bảo tồn và chăm sóc khu hồ này nhằm mục đích lưu giữ nó cho các thế hệ tương lai, tránh trường hợp nó bị khai thác du lịch hay cho mục đích cá nhân. Ảnh: IT.

Thảo Nguyên

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ho-cham-bi-tuyet-dep-co-kha-nang-chua-benh-o-canada-1774632.html