Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng

Tối ngày 21/10, Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa và Bảo Kun của đội Cá Biệt đã có một đêm thi xuất sắc trở thành quán quân của chương trình Cùng nhau tỏa sáng 2016. Nhóm đã nhận được số điểm tuyệt đối từ “bộ 3 quyền lực” Trác Thúy Miêu, Kiều Oanh, Trương Ngọc Ánh và khiến cho Kiều Oanh phải phục sát… sân khấu.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 1

Đội Cá Biệt trở thành Quán quân chương trình Cùng nhau tỏa sáng. Ảnh: Nhím

Tiết mục chung kết của Cá Biệt mang tên “Trí - Tài - Tâm” nói về rạp xiếc của 3 anh em. Bảo Kun vào vai người anh tên Trí, Bửu Đa vào vai Tài và Hồ Bích Trâm vào vai cô em út tên Tâm. Cả ba là những nghệ sĩ xiếc trẻ, đầy nhiệt huyết, muốn mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn đỉnh cao.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 2

Tiết mục của đội Cá biệt. Ảnh: Nhím

Tuy nhiên, trong một lần diễn với lửa, Tài bị lửa thiêu bỏng cánh tay nên từ đó anh đâm ra sợ lửa và không dám biểu diễn những tiết mục có liên quan đến lửa. Sau đó, cả 3 chỉ diễn những tiết mục hài hước, nhẹ nhàng như giả khỉ để chọc cười khán giả. Điều này khiến cho Trí không vui vì anh không chấp nhận được việc một nghệ sĩ xiếc mà suốt ngày chỉ diễn những trò hề mua vui trên sân khấu.

Anh và 2 người em của mình đã cãi nhau kịch liệt. Sau đó, anh quyết định thực hiện tiết mục biểu diễn mạo hiểm, biến chính mình thành mồi của ngọn lửa khi trói tay mình lại và chui vào một chiếc rương bị khóa bên ngoài. Chiếc rương được đốt lên và trong vòng 1 phút anh phải thoát ra khỏi nó. Tuy nhiên, tiết mục gặp sự cố. Trí không thể tự mình thoát ra và anh nhờ Tài mở giúp ổ khóa song Tài đã vô tình làm rơi mất chìa khóa dự phòng. Kết quả là sau tai nạn đó, Trí bị bỏng nặng một bên má và bị tâm thần, còn Tài thì luôn hối hận vì nghĩ rằng tai nạn của Trí là do mình gây ra. Tâm thì luôn có một giấc mơ ám ảnh là Tài và Trí sẽ chết vì hỏa hoạn.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 3

Trí đùa giỡn với lửa. Ảnh: Nhím

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 4

Trí đã bị bỏng nặng. Ảnh: Nhím

Sau tai nạn, rạp xiếc phải ngưng hoạt động vì không có người diễn. Trong một lần 3 anh em đang trò chuyện, Tâm và Tài phát hiện hễ mỗi lần nhìn thấy pháo sáng là Trí lại tỉnh. Chính vì vậy, Tài và Tâm quyết định dùng pháo sáng để giúp Trí hồi phục trí nhớ và thực hiện tiết mục xiếc với lửa - đối mặt với nỗi ám ảnh của 3 anh em.

Và cả 3 đã thành công khi vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Thông qua tiết mục này, nhóm Cá Biệt muốn thể hiện thông điệp khi làm bất cứ công việc gì cũng cần phải hội đủ 3 yếu tố Trí - Tài - Tâm thì mới thành công và tỏa sáng được. Tiết mục được dàn dựng bởi đạo diễn Khả Như - thành viên của đội Quán quân Cùng nhau tỏa sáng mùa đầu tiên.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 5

Ban Giám khảo đêm chung kết xếp hạng (vị trí thứ 3 từ trái qua phải): Trác Thúy Miêu, Trương Ngọc Ánh và Kiều Oanh. Ảnh: Nhím

Nhận xét về tiết mục của đội Cá Biệt, nghệ sĩ Kiều Oanh lâng lâng cảm xúc: “Rất may là không ai yêu cầu chị Trương và chị Trác nhảy qua vòng lửa, nếu nhảy không biết sẽ ra sao. Các bạn đã hy sinh rất nhiều, nếu người ta phục nhau họ nói “phục sát đất” còn chúng ta làm nghệ sĩ thì Kiều Oanh chỉ có thể nói “phục sát sân khấu”.

Kiều Oanh cũng khoe mình luôn được khán giả thương vì tài nói nhiều mà không vấp nhưng có lẽ sau đêm thi tối qua, chị đã bị Hồ Bích Trâm soán ngôi khi vào vai con khỉ lải nhải, nói liên tục. Kiều Oanh đã nhại lại cách nói chuyện liếng thoắng này cùng với sự phụ họa của Trác Thúy Miêu khiến cho nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh ngồi giữa phải bịt tai lại vì không thể chịu đựng. Để giải cứu Trương Ngọc Ánh, MC Hoàng Rapper đã phải xin phép đạo diễn trợ giúp bằng cách… tắt micro của Kiều Oanh và Trác Thúy Miêu.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 6

Với giải Quán quân, Đội Cá Biệt nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng cho đêm chung kết cùng 95 triệu đồng do chiến thắng trong các đêm thi trước, tổng cộng là 245 triệu đồng. Ảnh: Nhím

Với tiết mục này, đội Cá Biệt nhận được 3 điểm 10 tuyệt đối và trở thành Quán quân của Cùng nhau tỏa sáng mùa thứ 3. Ngay sau khi đăng quang, Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa và Bảo Kun chia sẻ: “Cả nhóm rất hạnh phúc khi lần đầu được đạt giải Quán quân một cuộc thi. Giải quán quân của chương trình Cùng nhau tỏa sáng là cơ hội để các thành viên trong nhóm được khán giả biết đến nhiều hơn và là bước ngoặt trong sự nghiệp của mỗi thành viên”.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 7

Phần thi của đội Tam Hạp. Ảnh: Nhím

Mặc dù không được giải Quán quân nhưng đội Tam Hạp đã có một tiết mục không thể chê vào đâu được. Tiểu phẩm “Điều còn lại” với thông điệp cầu mong sự bình an và sẻ chia đến tất cả mọi người. Tiểu phẩm lấy bối cảnh của đêm Giao thừa, khi người người tranh thủ về nhà đón Tết.

Người phụ nữ đơn thân đang mang thai Thụy Vân trên đường đến bệnh viện để sinh em bé thì thì bị bọn cướp chặn đường và giật túi xách. Lúc đó, một người đàn ông tên Bình (Vũ Trần) tình cờ đi ngang qua và giành lại được chiếc túi tuy nhiên số tiền trong ấy đã không cánh mà bay. Lúc này, người phụ nữ bất ngờ chuyển dạ. Trước tình thế nan giải trên, Bình chưa biết phải xử trí thế nào thì đúng lúc ấy, một người đàn ông chạy xe ba gác tên An (Dũng nhí) đi qua và chở cả hai đến bệnh viện.

Giám khảo MC - nhà báo Trác Thúy Miêu thốt lên: “Tiết mục quá hiện đại. Người ta không rời mắt khỏi sân khấu được, vừa có hành động, vừa có tình cảm, hài… Tiết mục làm cho tôi nhớ đến tiểu thuyết Những người cùng khổ”.

Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa, Bảo Kun trở thành quán quân Cùng nhau tỏa sáng - Ảnh 8

Với giải Á quân, đội Tam Hạp nhận được phần thưởng 50 triệu đồng cho đêm chung kết cùng với 105 triệu đồng từ các đêm thi trước, tổng cộng là 155 triệu đồng. Ảnh: Nhím

Đêm Chung kết của Cùng nhau tỏa sáng có sự góp mặt trở lại của các đội Ba Rọi, À Há, Chanh Thần, Tắc Kè. Tất cả cùng thể hiện ca khúc Cảm ơn tình yêu của nhạc sĩ Huy Tuấn và ca khúc Tỏa sáng của Hoàng Rapper để khép lại mùa thứ 3.

K.N