HLV Vũ Tiến Thành thoát án phạt nặng sau khi công kích VFF và VPF

Cho dù nhiều lần công kích VFF và VPF, HLV Vũ Tiến Thành của LPBank HAGL chỉ bị phạt tiền.

HLV Vũ Tiến Thành thoát án cấm chỉ đạo. Ảnh: Duy Anh

HLV Vũ Tiến Thành thoát án cấm chỉ đạo. Ảnh: Duy Anh

Ở vòng 21 V-League 2023/24 cuối tuần trước, HLV Vũ Tiến Thành một lần nữa khiến giới mộ điệu dậy sóng khi công khai chỉ trích VFF và VPF. Sau khi LPBank HAGL thảm bại 1-4 trước TP.HCM trên sân thống nhất, ông Thành gay gắt nói: “Trọng tài điều khiển như này gây ức chế. Chúng tôi phải chịu đựng những tình huống tranh cãi giống hệt như CLB Công An Hà Nội viết đơn gởi VPF sau khi thua CLB TP.HCM ở vòng 20”.

Tiếp đó, ông Thành cho rằng VFF và VPF phối hợp tổ chức giải kém. Ông nói thêm: “Giải diễn ra 4 ngày 1 trận trong khi trọng tài có nhiều vấn đề. Công tác tổ chức kém, không có nghề. Xếp lịch đá dồn dập cả giữa tuần, không có ai xem. VPF tổ chức cho có. Chúng tôi phải chơi vì chúng tôi mê bóng đá”.

Trước đó, HLV Vũ Tiến Thành cũng nhiều lần công khai chỉ trích trọng tài và VPF. Lần này, VPF buộc phải gửi đơn yêu cầu Ban kỷ luật VFF xem xét xử lý HLV của LPBank HAGL vi phạm quy chế giải.

Trong công văn của VPF nêu rõ: “Xét thấy ông Vũ Tiến Thành - đã nhiều lần vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải và Quy định về kỷ luật của VFF, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của VFF, Công ty VPF và đến giải đấu. BTC giải báo cáo, đề nghị VFF, Ban kỷ luật VFF xem xét, có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm trên của HLV trưởng Vũ Tiến Thành”.

Sáng nay, Ban kỷ luật VFF đã chính thức quyết định phạt HLV Vũ Tiến Thành. Tuy nhiên, “thuyền trưởng” của LPBank HAGL chỉ bị phạt tiền mà không bị cấm chỉ đạo. Cụ thể, Ban kỷ luật VFF phạt tiền 20 triệu đồng đối với ông Vũ Tiến Thành do có những phát ngôn “gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

Quyết định có hiệu lực ngay lập tức, HLV Vũ Tiến Thành có 10 ngày để nộp phạt. Ông cũng có quyền khiếu nại nếu không phục án phạt của VFF.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-vu-tien-thanh-thoat-an-phat-nang-sau-khi-cong-kich-vff-va-vpf-post1641097.tpo