HLV Vũ Tiến Thành nói gì sau trận hòa Bình Dương

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận lời khen sau khi giữ sạch lưới trước Bình Dương và góp phần giúp CLB TP.HCM có thêm 1 điểm trong trận hòa 0-0 vào chiều 15/10.

"Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Thanh Thắng đều có thế mạnh riêng. Khi xem lại các trận trước, tôi cho rằng đội bóng bị thủng lưới trên 20 bàn là do cách chơi của đội không đạt yêu cầu. Áp dụng lối đá chặt chẽ cũng giúp Tiến Dũng đỡ mệt hơn. Nhiều tình huống bị thủng lưới ở các trận trước đây là trong tình thế 1 chọi 1", ông Thành nhận xét sau trận.

"Tiến Dũng vượt qua được rào cản tâm lý khiến cậu ấy mất tự tin. Cậu ấy có tiềm năng. Chúng tôi gần gũi, tìm cách trao đổi với Tiến Dũng. Thứ hai, chỉ nói về tâm lý thì không đủ, mà phải nhắc tới lối chơi. Nếu đội bóng chơi chặt chẽ thì thủ môn sẽ có niềm tin hơn", ông đánh giá cựu thủ môn tuyển U23 Việt Nam.

Thủ môn sinh năm 1997 chơi chân khá tốt và liên tục đón đường chuyền về của đồng đội để phát động tấn công. Anh giữ sạch lưới ở trận đấu này với nhiều pha ra vào được HLV trưởng đánh giá là hoàn hảo. Từ khi ông Thành về nắm đội, Dũng "Gôn" chơi cũng ổn định hơn.

 CLB TP.HCM có trận hòa 0-0 trước Bình Dương tối 15/10. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB TP.HCM có trận hòa 0-0 trước Bình Dương tối 15/10. Ảnh: Quang Thịnh.

Đánh giá về trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng: "Hiệp một, chúng tôi chơi cầu toàn. Giữa hiệp, tôi yêu cầu Huy Toàn chơi rộng hơn, trong khi Trọng Long và Hoàng Thịnh đẩy lên cao hơn. Hiệp hai, chúng tôi muốn có điểm, bởi ở hiệp một, chúng tôi có lợi thế và kiểm soát bóng tốt hơn. Tôi nói với cầu thủ rằng nếu cứ đá cầu toàn thì khó có bàn thắng, trong khi chúng ta cần 3 điểm".

Ở trận này, trọng tài rút tới 8 thẻ vàng, trong đó chủ nhà Bình Dương nhận đến 5 thẻ. Tranh cãi cũng xuất hiện khi Lee Nguyễn bị hậu vệ Bình Dương phạm lỗi trong vùng cấm, thế nhưng trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ lại bỏ qua tình huống này. Quyết định của "Vua áo đen" vấp phải sự phản đối từ các CĐV đội khách.

Hòa CLB TP.HCM, Bình Dương tăng một bậc, lấy vị trí thứ 7 của HAGL. Trong khi đó, CLB TP.HCM vẫn chỉ hơn CLB Sài Gòn 1 điểm do cả hai đều có kết quả hòa ở vòng 19. Hai đội đua trụ hạng khác cũng cầm hòa nhau là Hà Tĩnh và Đà Nẵng với cùng tỷ số 1-1.

Highlights Bình Dương - TP.HCM Lee Nguyễn và đồng đội chơi cố gắng nhưng chỉ có một điểm sau trận hòa không bàn thắng trước chủ nhà Bình Dương ở vòng 19 V.League 2022 chiều 15/10.

Quang Thịnh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/thu-mon-bui-tien-dung-duoc-khen-post1365625.html