HLV Vũ Tiến Thành của HAGL nhận án phạt nặng

HLV Vũ Tiến Thành của HAGL nhận án phạt từ Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam do có những phát ngôn làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Mới đây, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã họp và đưa ra quyết định liên quan tới việc HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn chỉ trích trọng tài và chê bai lãnh đạo của VPF sau trận thua CLB TP.HCM tại vòng 21 V-League 2023/2024.

Theo đó, HLV Vũ Tiến Thành của HAGL bị phạt 20 triệu đồng do có những phát ngôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam. May mắn cho HAGL là thuyền trưởng của họ không bị cấm chỉ đạo.

HLV Vũ Tiến Thành bị phạt tiền vì phát ngôn làm ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam (Ảnh: VPF).

HLV Vũ Tiến Thành bị phạt tiền vì phát ngôn làm ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam (Ảnh: VPF).

Trước đó, trong buổi họp báo sau trận thua 1-4 trước CLB TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành nói rằng: “Trọng này kiểu này thì ức chế lắm. Đường bóng mà cầu thủ không tham gia, nhưng trọng tài lại căng cờ việt vị. Không ai có chuyên môn mà bắt như vậy. Pha bóng đó mà có bàn gỡ 2-2 là mọi chuyện đã khác. Tôi nghĩ rằng, CLB CAHN viết đơn phàn nàn về trọng tài là đúng”.

Ngoài việc phàn nàn về công tác trọng tài, HLV Vũ Tiến Thành cũng chỉ trích VPF, ông cho biết: “Tổ chức 4 ngày 1 trận, tổ chức trọng tài thì nhiều vấn đề. Tôi từng nói chuyện với bầu Đức, ông bảo mê quá phải chơi, mà chơi thì phải sống với lũ. Mệt mỏi lắm.

Tôi làm chuyên môn, phải tính toán từng con người. Công tác tổ chức kém lắm, không có nghề. Xếp lịch đá dồn dập, đá giữa tuần, ai mà đi xem. Nếu sắp tới ĐT Việt Nam đá thua thì sao, chẳng được gì hết. VPF tổ chức cho có. Tôi nhắc lại là chúng tôi phải chơi vì chúng tôi mê bóng đá”.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Vũ Tiến Thành bị phạt vì những phát ngôn của mình. Ở mùa giải trước khi dẫn dắt CLB TP.HCM, nhà cầm quân này cũng bị phạt 10 triệu đồng vì chê VPF tổ chức Cúp Quốc gia như giải phường.

Trí Minh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-vu-tien-thanh-cua-hagl-nhan-an-phat-nang-post1097947.vov