HLV vô địch châu Âu nói gì sau 2 trận không thắng ở V.League?

Ông Ljupko Petrovic khen ngợi cầu thủ Thanh Hóa sau trận hòa 0-0 với đương kim vô địch Viettel tại vòng 2 V.League chiều 24/1.

“Chúng tôi đá với đội đương kim vô địch hôm nay đấy. Các bạn thấy lực lượng của họ mạnh thế nào chứ? Khi muốn giành thứ hạng cao thì cần phòng thủ tốt trước những đội như vậy”, HLV Petrovic nói với báo giới.

Đây là trận V.League của ông Petrovic từ khi trở lại Thanh Hóa. Trước đó, đội bóng xứ Thanh thua Bình Dương trên sân khách trong ngày mở màn mùa giải. Dù chưa thắng được trận nào, nhà cầm quân vô địch châu Âu 1990/91 cùng Red Star Belgrade không tỏ ra quá lo lắng.

Ông Petrovic (phải) giúp Thanh Hóa cầm hòa đương kim vô địch Viettel trong trận thứ hai cầm quân mùa này. Ảnh: Minh Chiến.

Ông nói: “Năm 2017, đội bóng có sự chuẩn bị tốt, nên mọi thứ ổn định hơn. Năm nay, tôi mới về, chủ tịch CLB cũng mới đến nên chúng tôi chưa có nhiều thời gian chuẩn bị. Tôi hiện có 25 cầu thủ chưa tính thủ môn. Tôi sẽ cố gắng đào tạo họ tốt để năm sau có thể sử dụng”.

“Tôi sẽ sắp xếp để tổ chức 2-3 buổi tập mỗi ngày cho đội tốt hơn. Chúng tôi cần đào tạo họ tốt hơn trong 6 tháng, một năm tới. Chúng tôi còn 2 trận trước khi nghỉ Tết. Hy vọng sau đó, mọi thứ sẽ được cải thiện”, HLV kỳ cựu nói.

Bên kia chiến tuyến, HLV Trương Việt Hoàng tỏ ra không hài lòng. Cùng giành được 1 điểm, nhưng với vị thế đương kim vô địch, CLB Viettel không thể tỏ ra thoải mái như đối thủ. Đội Viettel đã tung cả Hồ Khắc Ngọc và Nguyễn Hữu Thắng vào sân, liên tục dồn ép đối thủ trong hiệp hai, nhưng họ vẫn không thể tìm được bàn thắng.

Ông Hoàng giải thích: “Thời điểm cuối trận, đội nào cũng chơi bóng dài. Đội Thanh Hóa có 2 tiền đạo cao to, giàu sức càn lướt. Hai đội đều chơi như thế thì rất nguy hiểm cho Viettel. Bởi vậy, tôi tung Hữu Thắng, Khắc Ngọc vào sân. Tôi có những cầu thủ kiểm soát được bóng, sẵn sàng buộc đối phương chơi theo ý đồ của mình”.

Cả CLB Viettel và Thanh Hóa mới có 1 điểm sau 2 trận. Trận tới, CLB Thanh Hóa gặp Nam Định trên sân nhà, còn Viettel có chuyến làm khách đầy thách thức tới sân của CLB Bình Dương.

ĐKVĐ V.League bị cầm hòa ở sân Thanh Hóa Bùi Tiến Dũng và các đồng đội ở Viettel chỉ giành được một điểm sau trận hòa không bàn thắng với CLB Thanh Hóa ở vòng 2 V.League chiều 24/1.

Phương Thảo

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hlv-vo-dich-chau-au-noi-gi-sau-2-tran-khong-thang-o-vleague-post1176616.html