HLV Việt Hoàng trách hàng thủ đội Viettel

CLB Viettel giành 3 điểm trước Quảng Ninh sau trận đấu tối 16/4 không khiến HLV Trương Việt Hoàng hài lòng khi tinh thần thi đấu của cầu thủ còn nhiều vấn đề.

Trước Quảng Ninh tại vòng 10, CLB Viettel có 2 bàn dẫn từ sớm nhưng phần lớn thời gian hiệp 2, đương kim vô địch V.League phải chơi trong tâm thế bảo toàn cách biệt một bàn mong manh. Chung cuộc, CLB Viettel chỉ thắng 2-1. Sau trận, HLV Trương Việt Hoàng cho biết ông không hài lòng về hàng thủ đội nhà.

"Các cầu thủ phòng ngự chơi thiếu tập trung dẫn đến bàn thua từ đầu hiệp hai. Càng về cuối trận, đội bạn càng dồn ép và chúng tôi phải vất vả mới có được kết quả này", ông Hoàng chia sẻ.

CLB Viettel không thể kéo dài chuỗi giữ sạch lưới khi để Quảng Ninh có bàn thắng. Ảnh: Việt Linh.

Theo nhà cầm quân này, đó cũng là vấn đề nhà đương kim vô địch phải cải thiện nhanh nhất cho chặng đường sắp tới. "Giai đoạn đầu mỗi hiệp, các cầu thủ cần tập trung tối đa, hạn chế sai sót. Nếu không, mọi thứ sẽ rất khó khăn", thuyền trưởng CLB Viettel cho biết thêm.

Ở trận này, bóng bốn lần đập cột và xà, chia đều cho mỗi đội. Theo HLV Trương Việt Hoàng, yếu tố may mắn là chuyện đương nhiên trong bóng đá. "Họ có hai lần đưa bóng trúng xà, chúng tôi cũng vậy. Quan trọng là CLB Viettel đã kết thúc trận đấu với 3 điểm", ông nói.

Đội Viettel thêm một lần nữa san bằng cách biệt điểm số với HAGL dù chơi nhiều hơn một trận. Ngày 18/4, đội bóng phố núi gặp CLB Hà Nội. Trước câu hỏi liệu giai đoạn sắp tới, đội bóng áo lính có vượt lên trên được đối thủ, ông Hoàng khá dè dặt.

"Giai đoạn một còn ba trận đấu, nhưng chúng tôi có tới hai trận sân khách. Tôi chưa nghĩ tới việc vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng. Mục tiêu trước mắt của CLB Viettel là thi đấu tốt từng trận, tích lũy đủ số điểm để giai đoạn hai đua tranh chức vô địch", ông nói.

Về phía CLB Quảng Ninh, trợ lý Nghiêm Xuân Mạnh cho rằng: "Nhìn chung về trận đấu, chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng. Về hai bàn thua, đó là những tình huống do tự chúng tôi có vấn đề một chút".

"Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu, ngã ở đâu làm lại ở đó. Tất nhiên, đội bóng sẽ phải cố gắng nhiều. Từ đầu mùa giải, chúng tôi đặt mục tiêu cố gắng hết mình chứ không cụ thể gì cả. Vòng sau, Quảng Ninh được thi đấu trên sân nhà, hy vọng đội bóng sẽ cải thiện được thứ hạng", ông Mạnh nói.

Đội Viettel gặp Quảng Ninh là trận đầu tiên của vòng 10 V.League 2021. Đánh bại đội xếp ngay dưới, nhà đương kim vô địch xây chắc vị trí thứ hai với 22 điểm, hơn Quảng Ninh 4 điểm và Đà Nẵng 6 điểm.

Highlights CLB Viettel thắng trận thứ 5 liên tiếp Tối 16/4, đương kim vô địch Viettel giành chiến thắng 2-1 trước Quảng Ninh ở trận đấu tại vòng 10 V.League 2021 để tạm thời cân bằng điểm số với HAGL.

Đỗ Hải

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hlv-viet-hoang-trach-hang-thu-doi-viettel-post1205202.html