HLV Van Gaal rời ĐT Hà Lan sau trận thua Argentina

  Sau thất bại của Hà Lan trước Argentina ở tứ kết World Cup 2022, HLV Louis van Gaal đã tuyên bố không tiếp tục công việc dẫn dắt ''Cơn lốc màu da cam''.

  Rạng sáng 10/12, Hà Lan để thua Argentina trên chấm luân lưu và phải dừng bước ở tứ kết World Cup 2022. Đại diện châu Âu đã có những phút giây thi đấu nỗ lực với 2 bàn gỡ ở khoảng thời gian cuối trận nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Louis van Gaal khẳng định ông sẽ không tiếp tục công việc dẫn dắt ''Cơn lốc màu da cam''.

  HLV Louis van Gaal không tiếp tục dẫn dắt ĐT Hà Lan sau World Cup 2022. (Ảnh: Reuters).

  HLV Louis van Gaal không tiếp tục dẫn dắt ĐT Hà Lan sau World Cup 2022. (Ảnh: Reuters).

  Nhà cầm quân lớn tuổi nhất World Cup 2022 nói: ''Đầu tiên tôi xin chia sẻ rằng tôi sẽ không tiếp tục công việc. Tôi chỉ giữ vị trí này trong một thời gian và trận đấu với Argentina là lần cuối cùng tôi dẫn dắt Hà Lan trong giai đoạn thứ ba tôi đảm nhiệm vai trò này.

  Tôi nghĩ mình đã làm được những điều tích cực. Tôi dẫn dắt Hà Lan trong 20 trận ở giai đoạn vừa qua và không thua trận nào. Trận tứ kết với Argentina không thể tính là trận thua của chúng tôi khi đội bóng chỉ dừng bước trên chấm luân lưu".

  HLV Van Gaal trở lại dẫn dắt ĐT Hà Lan kể từ sau EURO được tổ chức năm 2021. Ngay từ khi đảm nhiệm vị trí này vào tháng 8/2021, ông đã khẳng định sẽ chỉ huấn luyện ''Cơn lốc màu da cam'' đến hết World Cup 2022./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-van-gaal-roi-dt-ha-lan-sau-tran-thua-argentina-post989572.vov