HLV UAE: 'Thua Việt Nam đã là chuyện quá khứ'

  44 liên quanGốc

  HLV U23 UAE, Maciej Skorza không muốn nhắc lại kết cục buồn khi đối đầu với Việt Nam, với quyết tâm đi sâu tại VCK U23 châu Á 2020.

  Nhà cầm quân của U23 UAE cho hay: “Chúng tôi tôn trọng U23 Việt Nam cũng như các đội khác trong bảng đấu. Toàn đội UAE tập trung hoàn toàn vào từng trận đấu ở vòng bảng trước khi nghĩ đến những vòng đấu tiếp theo. Chúng tôi tự tin có thể giành kết quả tốt ở giải đấu này vì tất cả đều đã chăm chỉ tập luyện và đã hoàn toàn sẵn sàng cho các trận đấu.

  HLV UAE cùng học trò nghiên cứu rất kỹ U23 Việt Nam. Ảnh: Song Ngư

  Đây không phải thời điểm chúng tôi có lực lượng tốt nhất khi mất 1 tiền đạo trụ cột. Thật đáng tiếc là điều này đã xảy ra chỉ trước vài ngày giải đấu diễn ra. Nhưng tôi có đội hình dày đủ để giải quyết mọi khó khăn về nhân sự”

  HLV Maciej Skorza nhấn mạnh đây không phải lúc nói về thất bại trong quá khứ: “Đây không phải lúc nói về những giải đấu trước đây 2 đội gặp nhau. Giờ là lúc tập trung chuẩn bị cho những gì diễn ra ngày mai. U23 Việt Nam luôn là một đối thủ khó chơi, như các đối thủ khác trong bảng đấu đối với UAE.

  Tất nhiên mỗi HLV đều chuẩn bị kỹ càng về thông tin về đối thủ trước mỗi trận đấu. Tôi có rất nhiều thông tin về U23 Việt Nam, và tôi đánh giá rất cao khả năng kết nối của đối thủ cùng sự đồng đều về nhân sự và sự hưng phấn về tinh thần sau những thành công vừa qua”.

  Trong khi đó, HLV U23 Jordan phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì được tham dự giải đấu này. Đây là cơ hội tốt cho các cầu thủ trẻ thể hiện mình. Jordan đã chuẩn bị tốt cho giải. Đây là bảng đấu khó với cả ba đội. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được kết quả tốt nhất.

  Thuyền trưởng U23 Triều Tiên cũng bày tỏ niềm tin lớn ở giải đấu này. Ảnh: Song Ngư

  Trận đấu đầu tiên rất quan trọng với chúng tôi. Không chỉ Triều Tiên mà bất kỳ đội bóng nào cũng đều là đối thủ lớn với Jordan. Toàn đội phải nỗ lực hết mình để giành kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”.

  Cuối cùng, HLV U23 Triều Tiên Ri Yu-il nói: “Tôi rất hài lòng vì đội đã có mặt ở VCK. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng và sẽ nỗ lực từng trận đấu để có thể vượt qua vòng bảng.

  Trận đấu đầu tiên ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý thi đấu cũng như khả năng giành quyền đi tiếp của mỗi đội. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và mong là giành kết quả như mong muốn.

  ĐTQG Triều Tiên chưa thể hiện phong độ tốt nhất trong năm qua. Tuy nhiên, mỗi năm mỗi khác và chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều. Giờ tôi là người chịu trách nhiệm dẫn dắt toàn đội”.

  Huy Phong (từ Buriram)

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/hlv-uae-noi-gi-truoc-tran-u23-viet-nam-u23-uae-u23-chau-a-607727.html