HLV U23 Triều Tiên: 'Chúng tôi xứng đáng thắng U23 Việt Nam'

Bị đánh giá thấp, nhưng U23 Triều Tiên đã có chiến thắng 2-1 trước U23 Việt Nam ở bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020. HLV Ju Song Il trong buổi trả lời báo chí sau trận cho biết đội bóng của ông xứng đáng giành chiến thắng.

U23 Triều Tiên ngược dòng đánh bại U23 Việt Nam trên sân Rajamangala.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Ju Song Il của U23 Triều Tiên mãn nguyện: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất và cố gắng để giành chiến thắng. Chúng tôi đã làm được điều đó và U23 Triều Tiên xứng đáng chiến thắng".

Nhận định chung về trận đấu này, HLV U23 Triều Tiên phân tích: "Trước tiên, tôi muốn cảm ơn các thành viên của Ban huấn luyện, mục tiêu của tôi là xây dựng một tập thể, trong quá trình tập luyện, tạo sự hiểu biết và gắn bó.

Và chúng tôi đã đạt được phần nào mục tiêu đề ra, đó là giành chiến thắng trận cuối cùng trong danh dự. Tôi cảm ơn nỗ lực của các cầu thủ U23 Triều Tiên".

HLV Ju Song Il cho rằng sai lầm của Bùi Tiến Dũng không phải là điểm nhấn của trận đấu: "Tôi đã từng nói, không có đội yếu hay mạnh nên bất kỳ sai lầm nào cũng có thể xảy ra.

Bản thân chúng tôi cũng phải chuẩn bị để đối phó với sai lầm có thể xảy ra. Toàn đội đã thi đấu nỗ lực và tôi không nghĩ chiến thắng đến từ sai lầm của đối phương".

Chiến lược gia người Triều Tiên ngợi ca tinh thần thi đấu của các học trò, dù đã bị loại: "Chúng tôi đã thua 2 trận đầu, cơ hội đi tiếp không còn nhưng đội bóng vẫn ở đó nên chúng tôi vẫn phải tập luyện và thi đấu.

Toàn đội không bao giờ từ bỏ mục tiêu và vẫn phải chơi với nỗ lực cao nhất, dù đó có là trận đấu mang tính thủ tục. Trước giải, chúng tôi đặt mục tiêu dự Olympic, nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra".

HLV U23 Triều Tiên cũng đánh giá cao hàng công U23 Việt Nam: "Hàng tiền đạo của Việt Nam có những cầu thủ giỏi, nhưng chúng tôi biết cách họ vận hành và chơi như thế nào, nên đã xây dựng được thế trận phòng ngự tốt".

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/hlv-u23-trieu-tien-chung-toi-xung-dang-thang-u23-viet-nam-107901.html