HLV U23 Malaysia sợ bị phạt đền khi gặp Việt Nam

HLV Juan Garrido thừa nhận U23 Malaysia đối mặt với nhiều khó khăn trước trận gặp U23 Việt Nam tại lượt hai bảng D U23 châu Á 2024 tối 20/4 (giờ Hà Nội).

U23 Malaysia liên tiếp mắc sai lầm trong khâu phòng ngự. Trong 3 trận liền, giao hữu gặp Trung Quốc và Qatar cũng như trận mở màn với U23 Uzbekistan, "Harimau Muda" đều bị thổi phạt đền.

"Các quả phạt đền trở thành một vấn đề đối với U23 Malaysia. Điều đó đồng nghĩa chúng tôi đã để đối thủ xâm nhập sâu vào vùng cấm. Quả phạt đền trong trận gặp Uzbekistan lẽ ra có thể tránh được. Chúng tôi phải tránh mắc sai lầm ở trận đấu với Việt Nam", Berita Harian dẫn lời HLV trưởng U23 Malaysia Juan Garrido.

U23 Malaysia rất hay dính phạt đền ở các trận gần đây. Ảnh: FAM.

HLV Hoàng Anh Tuấn không có trong tay lực lượng tốt nhất. Nguyễn Ngọc Thắng bị treo giò. Nguyễn Đình Bắc chấn thương nghỉ hết giải. 2 cầu thủ khác bỏ ngỏ khả năng ra sân là Nguyễn Quốc Việt (sốt virus), Nguyễn Văn Tùng (đau nhẹ cổ chân).

Tuy nhiên, HLV Garrido lại không coi đó là lợi thế bởi nhiều cầu thủ U23 Malaysia cũng không đạt được thể trạng tốt nhất.

Ông nói: "Thật khó để giúp các cầu thủ hồi phục khi chỉ có 2 ngày nghỉ giữa các trận đấu. Chúng tôi bước vào giải đấu này mà không có được trạng thái thể lực tốt nhất".

Malaysia Super League chỉ bắt đầu vào tháng tới, việc giúp các cầu thủ đạt được thể lực tốt nhất đã trở thành thách thức lớn đối với U23 Malaysia ở giải đấu lần này.

Hàng phòng ngự của U23 Malaysia cũng không cho thấy sự chắc chắn cần thiết. Theo thống kê từ The Star, thầy trò HLV Garrido đã phải chịu 4 quả phạt đền trong 3 trận gần nhất.

Trong 5 lần gặp nhau gần đây, U23 Malaysia toàn hòa và thua trước U23 Việt Nam. U23 Malaysia sẽ nói lời chia tay giải nếu thất bại trước U23 Việt Nam ở trận đấu tối 20/4.

Thủ môn mắc sai lầm ngớ ngẩn giúp U23 Việt Nam có bàn thắng Bùi Vĩ Hào tận dụng sai lầm của thủ môn đối phương để ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở trận đấu tại bảng D, VCK giải châu Á.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/hlv-u23-malaysia-so-bi-phat-den-khi-gap-viet-nam-post1471377.html