HLV U21 HAGL: 'Một số cầu thủ của chúng tôi đã có phần chủ quan'

Sau trận hòa thất vọng 0-0 trước đối bóng yếu hơn U21 Than Quảng Ninh ở trận ra quân, HLV Trịnh Duy Quang cho rằng một số vị trí của U21 HAGL đã chủ quan.

HLV Trịnh Duy Quang cho rằng trận hòa 0-0 với Than Quảng Ninh có một phần nguyên nhân do các cầu thủ chủ quan. Ảnh: Đình Viên.

Khác rất nhiều so với việc được thi đấu ở vòng bảng tại sân Pleiku, U21 HAGL đã có chuỗi trận toàn thắng . Tuy nhiên, trước đối thủ bị đánh giá là yếu hơn nhiều như U21 Than Quảng Ninh thì đội bóng trẻ phố núi lại không thể có được 3 điểm.

Lý giải về nguyên nhân chính dẫn đến trận hòa 0-0 , HLV U21 HAGL nói: “Trong bóng đá nếu các bạn không tận dụng được cơ hội có được thì đó là điều hết sức tiếc nuối. Các cầu thủ của tôi đã có những cơ hội rất rõ ràng, thế nhưng các em không thể chuyển hóa nó thành bàn thắng. Tuy nhiên, đáng khen cho chủ nhà U21 Than Quảng Ninh họ cũng thi đấu rất quyết tâm. Điều tôi cần phải rút kinh nghiệm sau trận đấu ngày hôm nay là một số vị trí trên sân thi đấu chưa thật sự tốt. Thậm chí một vài vị trí có dấu hiệu chủ quan trước trận đấu, bởi phong độ tốt ở vòng bảng.”

U21 HAGL (trắng) có trận hòa thất vọng trước U21 Than Quảng Ninh ở trận ra quân. Ảnh: Đình Viên.

Điều đáng nói trong đội hình U21 HAGL có rất nhiều cầu thủ đang thi đấu ở V-League 2016 như Đông Triều, Hồng Duy, Văn Sơn, Minh Vương, Thanh Tùng,.. thế nhưng, dù tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng đội bóng phố núi không thể tận dụng thành công cơ hội có được. Lý giải về vấn đề này HLV Trịnh Duy Quang cho hay: “Đúng là trong đội hình U21 HAGL có không ít các cầu thủ thi đấu ở V-League, nhưng thực tế những Văn Sơn, Thanh Tùng hay Đồng Triều ra sân rất ít, cảm giác bóng của các em còn chưa thật sự tốt.

Cũng không hiểu sao hôm nay Đông Triều dù đeo băng đội trưởng nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Ở các trận đấu tại vòng bảng, Triều là thủ lĩnh và đóng góp công sức rất nhiều vào các chiến thắng U21 HAGL. Tuy nhiên, hôm nay điều ấy đã không diễn ra. Tuy nhiên, một trận hòa ở trận ra quân cũng không phải quá thất vọng. Việc cần làm bây giờ nhanh chóng quên đi trận hòa này và hướng tới mục tiêu tiếp theo là 3 điểm.”

Theo chia sẻ của HLV U21 HAGL thì đội bóng này vẫn còn 3 cầu thủ đang thi đấu ở U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á là Thanh Hậu, Việt Hưng và Hoàng Nam. Sau khi giải U19 Việt Nam kết thúc, các cầu thủ thuộc biên chế đội bóng phố núi sẽ ra Quản Ninh để hội quân cùng U21 HAGL.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 19:30 23/10/2016