HLV U19 Saudi Arabia khẳng định U19 Nhật Bản vô địch may mắn

Sau thất bại trước U19 Nhật Bản ở trận chung kết giải U19 châu Á 2016, HLV Saad Al Shehri của U19 Saudi Arabia khẳng định Nhật Bản đã vô địch may mắn.

Dù không được đánh giá cao nhưng tại giải U19 châu Á 2016, U19 Saudi Arabia đã khiến fan hâm mộ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi đánh bại một loạt đội mạnh để giành vé vào chơi trận chung kết. Trước U19 Nhật Bản, đoàn quân của HLV Saad Al Shehri đã khiến đại diện xứ sở mặt trời mọc gặp nhiều khó khăn. Sau khi hòa 0-0 ở 120 phút thi đấu, U19 Saudi Arabia và U19 Nhật Bản phải bước vào loạt sút luân lưu để quyết định chức vô địch.

Ở loạt sút luân lưu, Koki Ogawa đã thực hiện thành công quả phạt đền thứ 5 cho U19 Nhật bản sau khi Abdullah Magrshi của U19 Saudi Arabia thực hiện hỏng quả 11m của mình. Kết quả U19 Nhật Bản giành thắng lợi với tỷ số 5-3 sau loạt sút luân lưu để lần đầu tiên giành chức vô địch.

HLV U19 Saudi Arabia khẳng định U19 Nhật Bản vô địch may mắn - Ảnh 1

HLV Saad Al Shehri tiếc nuối khi các học trò không sút tung lưới U19 Nhật Bản

Phát biểu với báo giới sau thất bại tối qua, HLV Saad Al Shehri của U19 Saudi Arabia tin rằng các học trò nên nhìn vào những mặt tích cực sau trận đấu: “Đây là một giải đấu tốt cho chúng tôi vì U19 Saudi Arabia đã đủ điều kiện tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc. Và chúng tôi đã có một trận đấu tốt nhất tại giải đấu trước U19 Nhật Bản, nhưng tiếc là chúng tôi đã để thua ở loạt sút luân lưu. Tôi hy vọng giải đấu này sẽ tạo động lực cho các cầu thủ trẻ thi đấu trong thời gian tới”.

“Trong suốt giải đấu, U19 Saudi Arabia đã phải đối mặt với nhiều đội bóng mạnh và chúng tôi đã luôn gặp khó khăn về lực lượng khi một vài cầu thủ bị thương và bị thẻ phạt. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi cần tự hào về những gì đã làm được tại giải đấu”.

“U19 Nhật Bản có một hàng phòng ngự chặt chẽ nhất tại giarid đấu, nhưng chúng tôi đã tạo ra 4 cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của họ. Tiếc rằng chúng tôi đã không may mắn để có thể ghi được bàn thắng. Tôi hy vọng các fan hâm mộ sẽ tiếp tục ủng hộ đội bóng trong thời gian tới”.

Thất bại trong trận chung kết giải U19 châu Á 2016 nhưng U19 Saudi Arabia có thể tự an ủi mình với tấm vé tham dự VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Và HLV Al Shehri khẳng định sẽ cùng các học trò tiến xa tại giải đấu tổ chức vào tháng 5 năm tới: “Những gì chúng tôi đạt được ở đây có giá trị rất lớn vì đội bóng đã đoạt vé đến VCK U20 World Cup tại Hàn Quốc và bây giờ chúng tôi cần phải tập trung vào mục tiêu của mình. Chúng tôi cần được thi đấu nhiều hơn để hoàn thiện đội hình. Tôi hứa với tất cả các fan hâm mộ của Saudi Arabia rằng họ sẽ thấy màn trình diễn tốt nhất từ các cầu thủ trẻ tại World Cup năm tới”.

HLV U19 Saudi Arabia khẳng định U19 Nhật Bản vô địch may mắn - Ảnh 2

Hoàng Nam