HLV U19 Nhật Bản nói gì trước cuộc đối đầu với U19 Việt Nam?

Huấn luyện viên Atsushi Uchiyama của U19 Nhật Bản tỏ ra khá thận trọng trước trận gặp U19 Việt Nam ở bán kết tại vòng chung kết U19 châu Á.

HLV U19 Nhật Bản nói gì trước cuộc đối đầu với U19 Việt Nam? - Ảnh 1

HLV Atsushi Uchiyama của U19 Nhật Bản. (Nguồn: AFC)

Mặc dù được đánh giá cao hơn song huấn luyện viên Atsushi Uchiyama của U19 Nhật Bản vẫn tỏ ra khá thận trọng trước trận gặp U19 Việt Nam ở bán kết tại vòng chung kết U19 châu Á.

"Nhật Bản có 2 mục tiêu tại giải đấu này," huấn luyện viên Uchiyama cho biết. "Đầu tiên là giành vé dự vòng chung kết U20 thế giới và chúng tôi đã làm được."

"Mục tiêu kế tiếp của Nhật Bản là giành chức vô địch U19 châu Á và chúng tôi buộc phải tập trung tối đa cho trận đấu với U19 Việt Nam và tiến đến trận đấu cuối cùng. Chúng tôi muốn đến World Cup bằng tư cách của nhà vô địch U19 châu Á."

"Ấn tượng của tôi về đội U19 Việt Nam là họ có những cầu thủ có chất lượng chuyên môn cao và có một phong cách thi đấu mạnh mẽ trong bóng đá. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nhập cuộc với sự chủ động ở trận bán kết và làm hết sức để giành chiến thắng."

Tại vòng chung kết U19 châu Á, U19 Nhật Bản đã thi đấu rất ấn tượng, họ vượt qua vòng bảng với ngôi đầu khi giành 7 điểm, ghi được 6 bàn thắng và không để thua bàn nào.

Tại vòng tứ kết, đoàn quân của huấn luyện viên Atsushi Uchiyama đã đánh bại U19 Tajikistan 4-0 để giành vé dự U20 World Cup sau 1 năm chờ đợi.

Với những gì đã thể hiện, U19 Nhật Bản được xem là thách thức không nhỏ trên hành trình chinh phục ngôi cao nhất tại giải đấu này của U19 Việt Nam.

Trận bán kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 23g15 tối nay (theo giờ Việt Nam)./.