HLV U19 Guam: 'Khoảng cách giữa chúng tôi và Nhật Bản là 100 năm'

Huấn luyện viên Karl Dodd của U19 Guam thừa nhận đội bóng của ông yếu hơn nhiều so với đối thủ khi thua 0-10 trong trận mở màn bảng J vòng loại U19 châu Á diễn ra chiều 6/11.

"Thất bại này không bất ngờ đối với tôi vì khoảng cách về trình độ giữa Guam và Nhật Bản là 100 năm, tính cả ở các đội trẻ cũng như tuyển quốc gia", HLV Dodd chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về lý do nền bóng đá Guam không thể phát triển như các nước khác.

"Hệ thống thi đấu của Guam không hoàn thiện, chúng tôi thậm chí không có giải đấu bán chuyên. Người dân Guam không coi trọng bóng đá, họ coi đây chỉ là môn giải trí đơn thuần. Do đó, các lứa cầu thủ không có cơ hội đi tập huấn nước ngoài", HLV người Australia nói.

Tiền vệ số 22 của U19 Nhật Bản Hidetoshi Takeda là một trong những người chơi hay nhất trận. Ảnh: Quang Thịnh.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Kageyama Masanaga tỏ ra khiêm tốn dù đội bóng của ông giành chiến thắng đậm 10-0.

"Cầu thủ của chúng tôi có chút lo lắng trước trận đấu và mắc một số sai lầm, đặc biệt là ở trước khung thành. Sau đó, họ đá bình tĩnh hơn và cải thiện được lối chơi. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn nếu muốn cạnh tranh với những đội bóng mạnh hơn", ông Masanaga phát biểu.

"Tôi đã có nhiều sự thay đổi so với đội hình mạnh nhất và các cầu thủ đều chơi ổn. Họ tự bàn với nhau về cách thực hiện các tình huống cố định. Do đó, chúng tôi có những phương án đa dạng. Dù vậy, chúng tôi vẫn chưa thể hiện được sự hiệu quả", HLV U19 Nhật Bản chia sẻ.

Chiều 6/11, U19 Nhật Bản đã giành chiến thắng đậm 10-0 trước Guam trên sân Thống Nhất. Với đẳng cấp vượt trội, các học trò của HLV Masanaga sớm chiếm lĩnh thế trận và tạo nhiều cơ hội nguy hiểm. 2 cầu thủ chơi nổi bật của U19 Nhật Bản là Takeda Hidetoshi và Soromon Sakuragawa khi mỗi người lập cú hat-trick.

Nguyên Khang

Nguồn Báo Tri Thức Trực Tuyến: https://news.zing.vn/hlv-u19-guam-khoang-cach-giua-chung-toi-va-nhat-ban-la-100-nam-post10 10409.html