HLV tuyển Trung Quốc: 'Chúng tôi đã may mắn trước tuyển Việt Nam'

  79 liên quanGốc

  Đội tuyển Trung Quốc dù không thi đấu hay hơn đội tuyển Việt Nam nhưng vẫn giành được thắng lợi 3-2 nhờ bàn thắng ở phút cuối tại lượt trận thứ ba bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV tuyển Trung Quốc Li Tie thừa nhận đội bóng của ông đã gặp may mắn trước đối thủ.

  Tuyển Trung Quốc đã vượt lên dẫn trước nhờ các pha lập công của Zhang Yuning và Wu Lei, sau đó tuyển Việt Nam đã thi đấu rất hay khi ghi được 2 bàn thắng nhờ các pha lập công của Hồ Tấn Tài và Tiến Linh, nhưng đến phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, Wu Lei tiếp tục tỏa sáng để ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-2.

  HLV Li Tie thừa nhận tuyển Trung Quốc gặp may mắn

  Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thắng tuyển Việt Nam, HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc cho biết: “Không có trận đấu nào ở vòng đấu này là dễ dàng cả. Nếu chúng tôi làm tốt công việc của mình tốt hơn, có lẽ tuyển Trung Quốc đã chiến thắng với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, hàng thủ của chúng tôi đã mắc sai lầm khi dẫn trước 2-0 nên tỷ số được rút ngắn xuống 1-2. Sau đó chúng tôi thi đấu bế tắc và đội bạn đã tận dụng cơ hội này để đưa tỷ số trận đấu về 2-2”.

  Cùng với đó, cựu cầu thủ của Everton thừa nhận đội bóng của ông đã gặp may mắn trước tuyển Việt Nam: “Trong thời gian bù giờ, các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần không bỏ cuộc, tìm kiếm cơ hội ghi bàn và cuối cùng chúng tôi có bàn thắng do công của Wu Lei và giành chiến thắng. Cũng cần phải nói rằng, may mắn đã đứng về phía tuyển Trung Quốc trong ngày hôm nay”.

  Chiến thắng 3-2 của tuyển Việt Nam giúp tuyển Trung Quốc vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi có cùng 3 điểm với Oman và Nhật Bản, trong khi đó tuyển Việt Nam xếp cuối bảng khi chưa có được điểm nào. Ở lượt trận thứ 4 diễn ra vào ngày 12.10, tuyển Trung Quốc sẽ gặp Saudi Arabia còn tuyển Việt Nam sẽ đối đầu tuyển Oman.

  VĨNH HẢI

  Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/46097/hlv-tuyen-trung-quoc-%E2%80%9Cchung-toi-da-may-man-truoc-tuyen-viet-nam%E2%80%9D