HLV tuyển Serbia trước trận gặp Anh: 'Được dự EURO là chúng tôi mãn nguyện lắm rồi'

Trong buổi họp báo trước trận gặp Anh vào đêm nay (16/6), HLV Dragan Stojkovic của tuyển Serbia bất ngờ tỏ ra khiêm tốn. Ông cho rằng với tuyển Serbia, vào đến VCK EURO cũng đã là một thành công.

Dragan Stojkovic nói trong buổi họp báo trước trận: “Thời điểm này, chỉ cần lọt vào EURO đã là một bước tiến lớn của bóng đá Serbia. Vì chúng tôi đã chờ đợi tấm vé dự EURO từ lâu. Một số cầu thủ ở tập thể này thậm chí còn chưa được sinh ra vào lần cuối chúng tôi thi đấu ở EURO.

Đã có rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trong quá khứ. Nhưng lần này, nhiệm vụ đã hoàn thành. Chúng tôi đã chờ đợi điều này từ lâu, chúng tôi xứng đáng với điều này, chúng tôi đã đưa Serbia lên đỉnh cao của bóng đá”.

Tuyên bố trên có thể cho thấy HLV Stojkovic và các học trò của ông rất thoải mái khi bước vào chiến dịch trên đất Đức. Vì họ không chịu bất cứ áp lực nào.

Nhưng ở bảng đấu mà Serbia được đánh giá ngang ngửa Đan Mạch, mạnh thứ nhì chỉ sau Anh, họ hiểu mình phải hạ mục tiêu đoạt vé đi tiếp, trước tiên là kiếm điểm trước Tam sư.

Thủ quân Dusan Tadic nói: “Tôi nghĩ trận đấu sẽ rất cởi mở. Serbia sẽ không chỉ chờ đợi và xem người Anh thi đấu. Ngược lại, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra càng nhiều vấn đề cho họ càng tốt. Nếu ghi được 1 bàn, chúng tôi sẽ tìm kiếm bàn thắng thứ 2, chúng tôi không ngại điều đó”.

HLV Stojkovic cũng chung quan điểm: "Chúng tôi bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái. Tôi tin các cầu thủ rất hiểu về người Anh. Điều chúng tôi cần làm là thể hiện những gì mình có, không quan tâm về đối thủ, làm tốt nhất khả năng. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu (lọt vào VCK EURO), giờ hãy xem chúng tôi sẽ làm được gì".

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-tuyen-serbia-truoc-tran-gap-anh-duoc-du-euro-la-chung-toi-man-nguyen-lam-roi-post1646732.tpo