HLV tuyển Argentina cảm ơn 'hậu phương' ở châu Á

Huấn luyện viên Lionel Scaloni cảm thấy rất thích thú trước sự ủng hộ của hàng trăm ngàn người Bangladesh dành cho ĐT Argentina. Ông vừa gửi thông điệp cảm ơn những CĐV 'đồng minh' của mình.

Sự cuồng nhiệt của hàng trăm ngàn người hâm mộ Bangladesh là một điểm nhấn đặc biệt tại World Cup năm nay. Bởi hiếm khi nào người ta thấy một quốc gia không tham dự World Cup lại vui mừng đến thế trước chiến thắng của "người ngoài".

Thậm chí giữa hai nền bóng đá Bangladesh và Argentina cũng không hề có bất cứ mối liên hệ nào. Nhưng vẫn có tới hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người ở quốc gia Nam Á, vô tư cổ vũ cho đội bóng của Messi.

Nhiều gia đình còn treo cờ Argentina. Trong thời gian diễn ra World Cup, Bangladesh chẳng khác nào một Argentina thứ hai. Đây thực sự là hậu phương to lớn dành cho các cầu thủ áo xanh và nó khiến HLV Scaloni cảm kích.

Người Bangladesh diễu hành với cờ Argentina

Người Bangladesh diễu hành với cờ Argentina

Ông vừa gửi thông điệp cảm ơn tấm lòng của người dân Bangladesh: “Sự nhiệt thành của các CĐV luôn giúp cho Argentina được biết đến rộng rãi, điều đó đã xảy ra trong lịch sử. Chúng tôi mãi mãi biết ơn vì sự ủng hộ này (từ fan Bangladesh). Hy vọng rằng ngày mai, chúng tôi sẽ được ủng hộ như khi đấu với Ba Lan.

Vì như thế, có cảm giác như chúng tôi đang được chơi bóng ở quê nhà. Trong nhiều năm qua, màu áo của ĐT Argentina đã truyền đi nguồn cảm hứng đến khắp nơi trên thế giới, bởi vì chúng tôi đã có Diego (Maradona), và giờ là Leo (Messi).

Chúng tôi rất vui khi có những người ở Bangladesh và nhiều nơi khác đã ở bên chúng tôi. Cảm ơn người dân Bangladesh. Chúng tôi sẽ nỗ lực đến những giọt mồ hôi cuối cùng tại World Cup này”.

Đêm nay, Argentina sẽ bước vào vòng 1/8 gặp Australia. Và chắc chắn ở các địa điểm công cộng tại Bangladesh, rất nhiều người sẽ tiếp tục hành trình ủng hộ cho đội bóng Nam Mỹ xa xôi, dù cho đây chẳng phải là đội tuyển của họ.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-tuyen-argentina-cam-on-hau-phuong-o-chau-a-post1491803.tpo