HLV tuyển Anh: 'Chúng tôi phải mang 1 chiếc huy chương về nhà'

HLV đội tuyển Anh Gareth Southgate cho rằng tuyển Anh đang mắc nợ chính mình và quê nhà một chiếc huy chương và đây sẽ là động lực mạnh mẽ nhất để Tam sư đánh bại Bỉ tối nay.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Gareth Southgate không giấu giếm tham vọng giành chiếc huy chương đồng mang về cho đội tuyển và quê hương.

Theo ông, mỗi cầu thủ đều cảm thấy mình phải làm được điều này và ông cũng cho biết việc để thua 0-1 trước Bỉ ở vòng bảng điều đó không có ý nghĩa gì.

Còn nhớ cách đây không lâu, khi tuyển Anh và Bỉ đã gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Đó là trận đấu mà cả 2 đội đều chỉ đưa ra đội hình dự bị vì "không muốn thắng".

Rốt cục, tuyển Anh thua 0-1 với kết quả làm hài lòng Tam sư khi họ đã chơi trận cầu "cố tình thua" để rơi vào nhánh đấu dễ thở hơn và có thể tránh ứng viên Brazil ở tứ kết.

"Chúng tôi đã thua Bỉ ở vòng bảng nhưng bây giờ mọi thứ cần được khắc phục. Bỉ là đội bóng rất mạnh nhưng chúng tôi muốn kết thúc World Cup với một tấm huy chương.

Thất bại ở bán kết đã khiến cho giấc mơ chạm vàng không thể nhưng với chiếc huy chương đồng là diều phải làm được bởi tôi nghĩ chúng tôi đang mắc nợ chính mình.

Tôi thực sự cảm nhận được tình yêu và sự ủng hộ của đất nước. Toàn đội phải có trách nhiệm kết thúc giải đấu với một kết quả tốt đẹp, ông nói.

M. Thư