HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chuyển lời của Tuấn Anh tới báo chí

Trong cuộc họp báo kỹ thuật trước trận đấu với ĐT Indonesia, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng đã chuyển lời của Tuấn Anh tới giới báo chí trong nước.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Indonesia, sáng nay (7/11) tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp báo kỹ thuật trước trận đấu. Đây là trận đấu gần như tổng duyệt cuối cùng củaHLV Hữu Thắng và các học trò trước khi "tham chiến" tại AFF Cup 2016.

Bước vào cuộc họp báo, rất nhiều câu hỏi được các nhà báo đặt cho HLV trưởng ĐT Việt Nam là ông Nguyễn Hữu Thắng về tình hình lực lượng của ĐTQG trước trận đấu giao hữu với ĐT Indonesia. Trả lời về vấn đề này, HLV Hữu Thắng nói: "Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trở về, ngoài các chấn thương cũ của Đình Hoàng thì có phát sinh thêm những ca chấn thương nhẹ của Hoàng Thịnh và Tuấn Anh. Nhưng nhìn chung toàn đội đều mạnh khỏe và có thể ra ra sân trong trận đấu giao hữu với các cầu thủ Indonesia".

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí trước trận đấu. Ảnh: Anh Sơn.

Mặc dù trận đấu với Indonesia chỉ mang tính chất giao hữu nhưng như những gì đã phát biểu trước đây, HLV Hữu Thắng cũng tái khẳng định rằng ông sẽ cho các học trò chiến đấu hết mình để cống hiến cho NHM một trận đấu đẹp, hấp dẫn và có một chiến thắng để tặng khán giả nước nhà trước khi đi làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2016 tại Myanmar.

Ngoài vấn đề chuyên môn và các chấn thương của các cầu thủ, HLV Hữu Thắng còn nhắc rất nhiều tới việc trả lời phỏng vấn của các học trò với giới truyền thông trong nước khi ông nắm quyền tại các ĐT Việt Nam. Chia sẻ về vấn đề này, ông Thắng nói: "ĐT Việt Nam có quy chế rõ ràng về việc các cầu thủ khi tiếp xúc với báo chí. Đó là họ sẽ phải được sự đồng ý của BHL cũng như bản thân HLV trưởng rồi mới được trả lời phỏng vấn. Cụ thể như trường hợp của Tuấn Anh và Công Phượng, hai cầu thủ này đã từ chối phỏng vấn ngay khi bước xuống sân bay".

Cũng thông qua cuộc họp báo này, HLV Hữu Thắng cũng chuyển lời của Tuấn Anh tới giới báo chí, rằng: "Chính Tuấn Anh đã chia sẻ với tôi rằng em hy vọng rằng sẽ báo chí sẽ bớt nhắc tới em để em có thể tập trung thi đấu".

Việc ca ngợi của báo chí sau khi một cầu thủ thi đấu tốt đã trở thành thông lệ, nó rất tốt khi khích lệ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Tuy nhiên, nó sẽ phản tác dụng khi các cầu thủ không biết hạ cánh sau mỗi trận thắng. Chính HLV Hữu Thắng cũng nói thêm rằng ông không cho phép các học trò của ông ngủ quên trên chiến thắng và mắc bệnh ngôi sao để mất đi giá trị của chính bản thân mình.

Trước khi kết thúc buổi họp báo, HLV Hữu Thắng bày tỏ thêm rằng: "Ở trận đấu giao hữu với Indonesia, kết quả thắng thua không quan trọng, tôi chỉ cầu mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với tôi cũng như toàn bộ BHL ĐTQG Việt Nam để không phát sinh thêm ca chấn thương nào bởi ngày khai màn AFF Cup 2016 đã cận kề".

Trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐTQG Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ được diễn ra vào hồi 19h00 ngày 8/11 trên SVĐ QG Mỹ Đình. Sau đó, toàn bộ ĐT Việt Nam sẽ di chuyển vào Cần Thơ để đá trận giao hữu với một CLB đến từ Nhật Bản và ngày 15/11 sẽ bay sang Myanmar để làm nhiệm vụ tại vòng bảng AFF Cup 2016.