HLV Troussier chia tay bóng đá Việt Nam, dang dở giấc mơ World Cup

  13 liên quanGốc

  Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Troussier quyết định không gia hạn hợp đồng và sẽ trở về Pháp trong vài ngày tới.

  Hợp đồng của HLV Philippe Troussier với VFF đã hết hạn vào ngày 31/5 và chiến lược gia 66 tuổi người Pháp đã không đồng ý gia hạn.

  Chỉ cách đây chưa lây, HLV Troussier còn chia sẻ ông có nhiều kế hoạch với U19 Việt Nam. Vì lẽ đó, thông tin nhà cầm quân người Pháp chia tay bóng đá Việt Nam khá bất ngờ. Được biết, ông Troussier từ chối gian hạn hợp đồng vì lý do cá nhân.

  HLV Troussier chia tay bóng đá Việt Nam.

  Cụ thể, HLV Troussier đang gặp vấn đề về sức khỏe, ông muốn trở về quê nhà ở Pháp để phẫu thuật dứt điểm chấn thương đầu gối, đồng thời nghỉ ngơi trước khi tìm kiếm một dự án mới.

  Trước đó vào năm 2018, ông Troussier được Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF mời vào vị trí giám đốc kỹ thuật. Ngày 10/9/2019, VFF chính thức bổ nhiệm VFF dẫn dắt tuyển U19 Việt Nam.

  Ngay từ khi nhậm chức, HLV Troussier đã có nhiều đóng góp tích cực cho bóng đá Việt Nam, nổi bật là giúp U19 Việt Nam đoạt vé dự VCK U19 châu Á. Đáng tiếc, giải đấu này đã không thể diễn ra theo dự kiến vì dịch Covid-19.

  Trước khi thông báo chia tay được đưa ra, chiến lược gia người Pháp cũng đã đặt mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam có mặt ở vòng chung kết World Cup 2026. HLV Troussier chia tay sau 3 năm gắn bó và dang dở giấc mơ World Cup với bóng đá Việt Nam.

  HLV Troussier sinh năm 1955 tại Paris, Pháp, có biệt danh “Phù thủy trắng”, từng đưa U20 Nhật Bản đến danh hiệu Á quân World Cup U20 1999 và U23 lọt vào tứ kết Olympic 2000 tại Sydney.

  Sau đó hai năm, HLV Troussier dẫn dắt tuyển Nhật Bản vào vòng 16 đội của World Cup 2002 tổ chức trên sân nhà. Trước khi nhận lời đến Việt Nam làm việc, ông đã từ chối cơ hội dẫn dắt Andres Iniesta tại CLB Vissel Kobe.

  Thành An

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/hlv-troussier-chia-tay-bong-da-viet-nam-dang-do-giac-mo-world-cup-202106051624597052.html