HLV Triều Tiên chỉ có 8 tháng để áp dụng lối đá châu Âu

HLV của ĐT CHDCND Triều Tiên, ông Jorn Andersen tiết lộ ông chỉ được ký hợp đồng 8 tháng và có nhiệm vụ là phải áp dụng được lối đá châu Âu vào lối chơi của đội bóng này.

HLV Triều Tiên chỉ có 8 tháng để áp dụng lối đá châu Âu - Ảnh 1

HLV Jorn Andersen chỉ được ký hợp đồng 8 tháng. Ảnh: Quang Tuấn.

Sáng 5-10-2016, Ông Jorn Andersen đã có buổi họp báo trước trận giao hữu gặp ĐT Việt Nam. HLV của Triều Tiên tiết lộ nhiều điều ngạc nhiên khi nhận lời dẫn dắt đội bóng được mệnh danh là bí ẩn nhất hành tinh. Ông Andersen tiết lộ:

"Tôi biết người tiền nhiệm từng bị sa thải sau trận thua Philippines, công việc của tôi là áp dụng được lối chơi châu Âu cho Triều Tiên . Giai đoạn đầu bao giờ cũng khó khăn, tôi chỉ có 8 tháng để làm việc này vì hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 12. Sau giải giao hữu tại Hong Kong thì 2 bên sẽ ngồi lại xem xét việc có gia hạn hợp đồng hay không."

Ngay khi có mặt tại TPHCM, HLV Andersen đã cho các cầu thủ ra sân tập chiến thuật chỉ sau 5 tiếng nghỉ ngơi. Lối chơi châu Âu mà ông nói đến chính là cách chơi kiểm soát bóng và pressing sau khi mất bóng. Cách chơi này dự kiến sẽ đụng phải lối chơi bóng ngắn, ít chạm và nhanh của HLV Hữu Thắng.

HLV Triều Tiên chỉ có 8 tháng để áp dụng lối đá châu Âu - Ảnh 2

Thủ môn Ri Myong Guk chia sẻ về cuộc sống của cầu thủ Triều Tiên. Ảnh: Quang Tuấn.

Phóng viên thắc mắc về những thông tin mà HLV Jorn Andersen đã có về đối thủ chủ nhà Việt Nam, tuy nhiên, người từng dẫn dắt Mainz 05 lên hạng Bundesliga thừa nhận: "Tôi không biết nhiều về bóng đá Việt Nam và chỉ biết qua truyền hình, radio, nhưng thông qua những đồng nghiệp của mình, tôi biết Việt Nam là tập thể mạnh có lối chơi khó chịu. Chính vì vậy mà trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với Triều Tiên."

Không có nhiều thông tin về bóng đá Triều Tiên nên thủ môn kiêm đội trưởng Ri Myong Guk được hỏi nhiều về cuộc sống của cầu thủ Triều Tiên. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Giải bóng đá quốc gia của đất nước chúng tôi rất chất lượng nên hầu hết thành viên trong đội tuyển đều xuất thân từ đây. Tôi thấy rằng chất lượng của giải đấu này ngày càng phát triển. Cuộc sống của cầu thủ Triều Tiên không khác với những đồng nghiệp ở những đất nước khác."

Thủ môn nổi tiếng từng nhiều lần chạm mặt Công Vinh cũng cho rằng trận đấu ngày mai sẽ không hề dễ dàng và cũng sẽ khó khăn như những lần gặp mặt trước đó của 2 đội. Riêng ông Jorn Andersen mong rằng cầu thủ Triều Tiên sẽ cống hiến một trận đấu mãn nhãn cho khán giả Việt Nam.

HLV Triều Tiên chỉ có 8 tháng để áp dụng lối đá châu Âu - Ảnh 3

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 6-10-2016 trên sân vận động Thống Nhất. Vé trận đấu này được bán tại cổng A sân trên đường Nguyễn Kim với các mệnh giá 100.000 đồng đến 250.000 ngàn đồng. Chiều nay 5-10, 2 đội sẽ có buổi tập làm quen sân trước khi diễn ra trận đấu.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 11:59 05/10/2016