HLV trẻ Quảng Nam: Đình Bắc ngày xưa rất ngoan

Ông Đặng Đức Nhật, người đào tạo và đưa Đình Bắc ra ánh sáng ở Quảng Nam, ủng hộ cách làm của HLV Văn Sỹ Sơn khi mạnh tay phạt ngôi sao lớn nhất CLB.

 Đình Bắc sinh năm 2004, là tiền đạo triển vọng của CLB Quảng Nam và tuyển Việt Nam. Ảnh: Bảo Ngọc.

Đình Bắc sinh năm 2004, là tiền đạo triển vọng của CLB Quảng Nam và tuyển Việt Nam. Ảnh: Bảo Ngọc.

"Tôi mới nhận lại Đình Bắc sau khi có quyết định kỷ luật từ đội một. Không biết khi nào BHL mới gọi Bắc trở lại. Tôi nói với Bắc là con sai hoàn toàn rồi, phải chấp nhận sửa đổi, sinh hoạt cho tốt, chờ một ngày các thầy tạo điều kiện lại", HLV Đặng Đức Nhật chia sẻ với Tri thức - Znews.

Ông Đặng Đức Nhật là HLV trưởng đội trẻ Quảng Nam. 5 năm trước, chính HLV Đức Nhật là người nhận Đình Bắc sau khi cầu thủ này bị lò SLNA thải loại. Dưới sự dẫn dắt của thầy Nhật, Đình Bắc từ cầu thủ vô danh đã phát triển vượt bậc trở thành sao mai triển vọng của đội tuyển Việt Nam.

Nhưng khi đang đà tiến bộ, Đình Bắc bỗng chốc chểnh mảng và vi phạm nội quy CLB Quảng Nam. Sau kỳ nghỉ Tết 2024, Bắc hội quân muộn không lý do, bị HLV Văn Sỹ Sơn kỷ luật, đẩy xuống đội trẻ, không cho đá V.League.

Không phải Văn Sỹ Sơn, ông Đặng Đức Nhật mới là HLV lâu năm nhất của Đình Bắc, người không ít lần uốn nắn Bắc trong quá trình trưởng thành của cậu học trò.

"Ngày mới về Quảng Nam, Bắc 15 tuổi, còi và nhỏ, chỉ cao dưới 1,63 m. Bắc vào phòng gym đẩy cây tạ 10 kg còn không nổi. Nhưng xem Bắc đá thử, tôi thấy em đá cũng được, gọi là có chuyên môn, nên tôi nhận. Bắc rất ngoan và lễ phép, gần như không bao giờ đi tập muộn mà không lý do chính đáng. Ngược lại còn đi sớm hẳn so với đồng đội", HLV Đức Nhật kể.

HLV Đặng Đức Nhật (hàng trên, thứ hai từ phải qua). Ảnh: Đặng Đức Nhật.

Ông Nhật tiếp tục: "Bắc rất bản lĩnh, thi đấu máu lửa, chỉ có điều cái tôi của Bắc lớn. Có lần ở giải U17, Quảng Nam gặp SLNA, tôi không cho Bắc đá vì em còn nhỏ tuổi, thế là em trách tôi là sao không cho con đá, con vào đá chết bỏ luôn. Lần khác ở hạng Nhì, Bắc bức xúc khi đồng đội bị phạm lỗi tới chảy máu đầu, đã quay ra trách trọng tài dẫn tới án kỷ luật 3 trận từ VFF. Suốt những năm tháng đó, tôi đã uốn nắn Bắc khá nhiều".

Ngày ngôi sao đang lên của tuyển Việt Nam bị đẩy xuống đội trẻ, HLV Đặng Đức Nhật xót xa cho học trò. Tuy nhiên ông không những không bênh Đình Bắc mà còn ủng hộ cách làm răn đe của HLV Văn Sỹ Sơn.

"Bắc không đến mức sao số nhưng thời gian gần đây có thể em chịu khá nhiều tác động từ bên ngoài nên mới chểnh mảng. Việc vi phạm kỷ luật tới 4 lần là không thể chấp nhận. Dù khá là tội, đang đá V.League mà bị đẩy xuống đội trẻ chắc chắn sẽ ảnh hưởng phong độ, nhưng hình phạt với Bắc là đúng", HLV Đặng Đức Nhật nói.

HLV Đức Nhật tự hào khi Đình Bắc là phát hiện thành công trong sự nghiệp đào tạo trẻ của mình. Ông đánh giá học trò có tiềm năng, từ lúc đá ở hạng Nhì đã có nhiều đội đánh tiếng hỏi mượn.

Ông Nhật mừng khi Bắc tỏa sáng ở đội tuyển Việt Nam, nhưng cũng dặn học trò rằng hiện tại chỉ là nhất thời, phải luôn giữ đôi chân trên mặt đất. "Quan trọng nhất vẫn là bản thân mình chứ không phải do bên ngoài", ông Nhật cho hay.

Bảo Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/hlv-tre-quang-nam-dinh-bac-ngay-xua-rat-ngoan-post1461533.html