HLV Toshiya Miura: 'Tôi không hài lòng với hàng phòng ngự'

“Thực sự tôi cảm thấy không hài lòng với hàng phòng ngự khi các cầu thủ đã chơi rất tệ trong hiệp 1. Còn về hàng công, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu khá tốt”, đó là chia sẻ của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura.

HLV Miura không hài lòng về hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Thanh Hà

Đánh giá về trận đấu, HLV Toshiya Miura cho biết: “Với 1 trận thắng thì luôn tốt hơn khi phải nhận một kết quả thua. Có một thực tế rằng, đội tuyển Việt Nam đã gặp may mắn trong hiệp 1. Nếu như các chân sút của Malaysia tận dụng tốt cơ hội thì ngay trong hiệp 1 lưới của đội tuyển Việt Nam đã không chỉ rung lên một lần. Trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp,tôi đã phải nhắc nhở các cầu thủ rằng, may mắn chỉ có thể đồng hành khi chúng ta thi đấu hết mình và cố gắng tiếp tục thể hiện điều gì tiếp theo ở trong hiệp 2”.

Khi nói về hàng thủ của đội tuyển Việt Nam, ông Miura than phiền: “Trong hiệp 1, hàng phòng nhự đã thi thi đấu không tốt khi các vị trí không có được sự phối hợp và bọc lót cho nhau. Ở khu vực giữa sân, các cầu thủ thường xuyên để mất bóng và điều này gây áp lực lớn lên hàng phòng ngự. Bàn thua mà đội tuyển Việt Nam phải nhận có lỗi hệ thống khi cả 3 tuyến đã không có được sự tập trung và thiếu gắn kết.

Trong những trận đấu tiếp theo, các học trò của tôi không được phép mắc phải những sai lầm tương tự như trong hiệp 1 trận đấu với đội tuyển Malaysia”.

Nói về hàng công của đội tuyển Việt Nam, HLV Miura cảm thấy hài khá lòng với màn trình diễn của các cầu thủ.

“Hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu khá tốt khi các cầu thủ đã có thể tận dụng tốt hơn những cơ hội có được. Đặc biệt, trong hiệp 2 khi các cầu thủ được tung vào sân từ băng ghế dự bị là Công Vinh hay Hồng Quân đã thi đấu rất xông xáo và năng nổ. Tiền đạo Hải Anh dù bị thay ra nhưng cũng đã có một trận đấu không tệ”.

Sau trận đấu này, tôi sẽ chờ đến thời hạn cuối cùng là ngày 21/11 để chốt lại danh sách các cầu thủ tham dự AFF Cup 2014, đề phòng trong thời gian tới các cầu thủ có thể gặp chấn thương hay có vấn đề về sức khỏe”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Malaysia, Dollah Salleh đánh giá: “Các cầu của tôi dường như đã sụp đổ hoàn toàn sau chiếc thẻ đỏ phải nhận đầu hiệp 2. Nếu may mắn hơn, chúng tôi đã có thể ghi từ 2 tới 3 bàn ngay trong hiệp 1. Dẫu sao với những gì mà đội tuyển Việt Nam thể hiện, tôi thấy rằng họ có nhiều cơ hội tiến sâu ở AFF Cup 2014”.

Mạnh Đức