HLV Tholot: Quang Hải có thể trở thành trụ cột của Pau FC

  Báo VTC News
  13 liên quanGốc

  HLV Didier Tholot tin rằng khi thích nghi được với môi trường thi đấu tại Pháp, tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể trở thành nhân tố chủ chốt của Pau FC.

  "Cậu ấy là ngôi sao ở Việt Nam, nhưng không có chuyện chúng tôi đưa cậu ấy về chỉ vì muốn gây tiếng vang. Các tiêu chí về thể thao mới là yếu tố quyết định trong việc chiêu mộ Quang Hải", tờ Sud Ouest dẫn lời HLV Didier Tholot.

  Đó là phát biểu của HLV trưởng Pau FC trước trận ra quân của đội bóng ở mùa giải Ligue 2 2022/23. Một ngày sau, ông điền tên Quang Hải trong danh sách đăng ký thi đấu và tung vào sân ở hiệp 2 trận thua Guingamp với tỉ số 0-4.

  Quang Hải vừa có màn ra mắt Ligue 2, trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Pháp. Trong khoảng 30 phút thi đấu trên sân của Guingamp, một đội bóng mạnh của Ligue 2, tiền vệ sinh năm 1997 có màn trình diễn không tệ trên phương diện cá nhân. Anh có những pha xử lý bóng nhanh, tạo cơ hội cho đồng đội từ tình huống cố định.

  HLV Tholot của Pau FC có tính toán chiến thuật cho Quang Hải.

  HLV Tholot của Pau FC có tính toán chiến thuật cho Quang Hải.

  Tuyển thủ Việt Nam vẫn trong giai đoạn hòa nhập ở đội bóng mới, sau một tháng kể từ ngày gia nhập Pau FC. HLV Didier Tholot có sự tính toán sử dụng Quang Hải trong các phương án chiến thuật của mình. Điều này được thể hiện qua cách bố trí đội hình của Pau FC và cả những phát biểu của nhà cầm quân người Pháp.

  HLV Didier Tholot tin rằng Quang Hải có thể trở thành một phần quan trọng trong đội hình Pau FC. Tuy nhiên, trước khi làm được như vậy, tiền vệ này cần phải thích nghi được với môi trường thi đấu tại Pháp.

  "Điểm trừ duy nhất là cậu ấy cần phải thích nghi, đặc biệt là về mặt thể chất. Chúng tôi sẽ cho cậu ấy thời gian hòa nhập. Nhưng Quang Hải có thể trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng, có thể tạo ra khác biệt", HLV Didier Tholot nhận định.

  Vị HLV trưởng của Pau FC cũng nhắc lại những điểm mạnh của Quang Hải sau khoảng một tháng làm việc cùng cầu thủ này trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải. Nhìn chung, những nhận xét của HLV Didier Tholot không khác nhiều so với những suy nghĩ của ông khi mới xem Quang Hải thi đấu qua băng hình.

  "Chúng tôi giới thiệu cậu ấy là Messi Việt Nam, nhưng cậu ấy gợi tôi nhớ đến Mathieu Valbuena nhiều hơn. Quang Hải cũng có đặc điểm tương tự. Cậu ấy chạm bóng rất nhanh, có thể thực hiện những đường chuyền không cần quan sát, khả năng dứt điểm tốt và sút phạt điêu luyện", HLV Didier Tholot nói.

  Minh Anh

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-tholot-quang-hai-co-the-tro-thanh-tru-cot-cua-pau-fc-ar691577.html