HLV Thanh Hóa: 'Trọng tài đang giết chết bóng đá, cần bị loại bỏ'

HLV Đức Thắng của CLB Thanh Hóa tỏ ra rất bức xúc với trọng tài Hoàng Ngọc Hà - người đã phạt thẻ đỏ 2 cầu thủ đội bóng xứ Thanh.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Đức Thắng mỉa mai: "Hôm nay chúng tôi đá bóng à? Trận đấu hôm nay là của trọng tài".

"Tôi nghĩ rằng với cách điều hành và xử lý một trận đấu có tính quyết định với đội nhóm dưới thì trọng tài Việt Nam trận nào cũng vậy. Tôi thấy họ tạo ra những khó khăn cho đội tôi, để cầu thủ tôi ức chế, mất cơ hội".

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Nam Định, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã rút 2 thẻ đỏ cho đội bóng xứ Thanh. Đầu tiên ông đuổi Rimario do trèo lên hàng rào ăn mừng (thẻ vàng thứ 2), sau đó là thẻ đỏ trực tiếp cho Đình Đồng vì chơi xấu Văn Thuận của Nam Định.

Đình Đồng húc vào mặt Văn Thuận bên phía Nam Định. Ảnh: Kiệt Trần.

HLV Đức Thắng bức xúc: "Tôi nghĩ rằng với trọng tài như chiều nay thì đừng nên cho họ tham gia vào giải đấu này nữa nếu muốn nâng chất lượng V.League. Những tiếng còi méo mó, đầy ý đồ như vậy chỉ làm giết chết bóng đá mà thôi. Tôi thấy buồn với bóng đá Việt Nam khi vẫn còn những tình trạng như vậy".

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng nhiều lần Thanh Hóa lẽ ra phải được hưởng phạt, nhưng trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục.

"Như các bạn cũng thấy, nhiều lần cầu thủ tiền đạo đối phương nhảy vào người cầu thủ Văn Đại của chúng tôi, nhưng trọng tài không thổi mà cho họ lợi thế. Thực ra tôi không muốn nói nhiều về vấn đề này vì nó có thể ảnh hưởng đến một số người, ảnh hưởng đến tổ trọng tài", cựu HLV CLB Sài Gòn cho hay.

Trong khi đó, HLV Văn Sỹ hài lòng với 1 điểm có được: "Rõ ràng với Thanh Hóa đang phong độ cao, 1 điểm cũng rất quan trọng. Nhưng quan trọng nhất là chúng tôi phải có tinh thần. Kết quả phản ánh đúng cục diện vì chúng tôi có nhiều cơ hội"

Rimario (áo vàng) là người ghi 1 bàn thắng cho Thanh Hóa nhưng phải nhận thẻ đỏ rời sân. Ảnh: Kiệt Trần.

"Những pha và chạm, theo tôi cũng không đến mức độ nào nhưng các cầu thủ đã làm nó trở nên quyết liệt quá mức. Đó chỉ là những tình huống tranh chấp mà thôi, rồi lời qua tiếng lại".

"Với Thanh Hóa, họ đang cố gắng bảo vệ với trí còn chúng tôi thì muốn có 1 điểm. Kết quả này rất quan trọng, giúp chúng tôi có tinh thần trước trận gặp Hải Phòng", HLV Văn Sỹ chia sẻ.

Kiệt Trần